1. Biker cấp 4

  MotoGP: Việc lựa chọn lốp xe rất quan trọng trong điều kiện đường đua ướt

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 24 Tháng tám 2016.

  Giải đua xe MotoGP càng ngày càng hấp dẫn, hiện nay số lượng fan theo dõi giải đua xe này rất đông. Trong nhiều yếu tố quyết định đến thành tích của tay đua thì vỏ xe quyết định khá nhiều. Điều này trở nên đúng khi sức mạnh của những cỗ máy GP hiện không quá chênh lệch thì xem ra việc chọn đúng lốp Michelin có thể giúp tay đua chiến thắng:

  MotoGP Viec lua chon lop xe rat quan trong trong dieu kien duong dua uot
  MotoGP: Việc lựa chọn lốp xe rất quan trọng trong điều kiện đường đua ướt - ảnh minh họa

  Với chiều dài 5,4 km, các tay đua phải hoàn thành 22 vòng đua, tổng quãng đường khoảng 118,9 km. Trường đua tại Czech gồm 6 khúc cua trái và 8 cua phải. Ngay trước thời điểm diễn ra chặng đua chính thức cơn mưa nặng hạt đã khiến mặt đường chứa nhiều nước.

  MotoGP Viec lua chon lop xe rat quan trong trong dieu kien duong dua uot - 2
  Việc lựa chọn lốp xe trở nên quan trọng với mỗi tay đua. Bởi sử dụng loại lốp hợp lý với điều kiện mặt đường sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

  Ở chặng này, hầu hết các tay lái đều sử dụng lốp mềm cho cả 2 bánh, riêng Cal Clutchlow đã đưa ra quyết định táo bạo dùng lốp cứng trên cả 2 bánh. Chính quyết định này đã mang lại chiến thắng chặng đầu tiên sự nghiệp MotoGP của tay đua 31 tuổi này.

  MotoGP Viec lua chon lop xe rat quan trong trong dieu kien duong dua uot - 3
  Chỉ Lorenzo lựa chọn lốp mềm bánh trước và lốp cứng phía sau

  Trở lại với diễn biến chính của chặng 11, 3 vị trí xuất phát hàng đầu tiên thuộc về Marc Marquez, Lorenzo và Iannone. Valentino Rossi xuất phát ở vị trí thứ 6. Trong số 4 tay đua này, chỉ Lorenzo lựa chọn lốp mềm bánh trước và lốp cứng phía sau, còn lại đều dùng lốp mềm cả 2 bánh. (Nguồn Zing News).
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2018