1. Moderator

  [MotoGP 2019] Marc Marquez: khi các đối thủ vẫn chưa bộc lộ hết thực lực

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi Lê_Thịnh, 5 Tháng ba 2019.

  Sau đợt Test mới đây, nhà vô địch Marc Marquez đã chia sẻ những suy nghĩ của cá nhân, khi cho rằng phải cần tới cuộc đua MotoGP chính thức diễn ra tại Tây Ban Nha thì sức mạnh của các đội đua mới được bộc lộ thực sự.

  MotoGP 2019 Marc Marquez khi cac doi thu van chua boc lo het thuc luc
  Marc Marquez - Khi các đối thủ vẫn chưa bộc lộ hết thực lực.

  MotoGP 2019 Marc Marquez khi cac doi thu van chua boc lo het thuc luc - 2
  MotoGP 2019 Marc Marquez khi cac doi thu van chua boc lo het thuc luc - 3

  Theo như kết quả có được, ngày thử xe cuối cùng tại Qatar đã kết thúc với kết quả Marc Marquez là người nhanh thứ 4, chậm hơn người nhanh nhất (Maverick Vinales) 0.405s. So với đợt thử xe ở Sepang (+0.931s) cũng như ngày test đầu tiên ở Qatar (+1.116s) thì rõ ràng nhà đương kim vô địch đã nhanh hơn đáng kể. Sự tiến bộ này là cơ sở để Marquez đặt mục tiêu lên podium ở chặng đua mở màn:

  “Ngày đua thử đầu tiên ở Qatar chúng tôi thực sự vẫn bị bỏ lại khá xa. Chúng tôi chậm hơn họ tới 1 giây. Ngày thứ hai thì chúng tôi đã áp sát họ hơn. Còn sau ngày đua thử cuối cùng tôi có thể nói rằng chúng tôi đã sẵn sàng để chiến đấu vì mục tiêu lên podium ở chặng đua mở màn. Bởi vì đây là trường đua không phải sở trường của chúng tôi mà chúng tôi có sự tiến bộ rõ ràng như vậy.”
  MotoGP 2019 Marc Marquez khi cac doi thu van chua boc lo het thuc luc - 4
  Marquez cũng thông tin về tình trạng trấn thương vai của anh, trong ngày thử cuối cùng thì tay đua số 93 bị ngã một lần ở Turn 6, song anh khẳng định sức khỏe của mình đã hoàn toàn ổn: “Tôi đặc biệt hài lòng bởi vì tôi đã chạy được trên 50 vòng. Ban đầu tôi có hơi lo lắng về cái vai. Nhưng nó đã ok. Tôi cảm thấy sẵn sàng cho mùa giải mới.”​

  MotoGP 2019 Marc Marquez khi cac doi thu van chua boc lo het thuc luc - 5
  Trái ngược hoàn toàn với Honda là Ducati. Kết quả của Danilo Petrucci và Andrea Dovizioso đảo chiều sau khi đến Qatar. Từ vị trí thứ nhất, Petrucci rớt xuống vị trí thứ 10. Còn Dovizioso ở tận vị trí 15 (đứng thứ 4 ở Sepang). Khi được hỏi về kết quả thử xe của Ducati, Marquez tỏ ra khá "khiêm tốn": “Cả 2 chiếc Ducati trông có vẻ rất chậm, nhưng không phải như thế. Bọn họ đều rất thông minh. Trong các buổi thử xe thì chúng tôi có nguyên cả ngày, chúng tôi có thể chạy như thế nào chúng tôi muốn, rất dễ để đạt được thành tích cao. Nhưng ở chặng đua thật sự thì mọi thứ sẽ bị giới hạn hơn. Chúng ta hãy chờ xem.”​

  MotoGP 2019 Marc Marquez khi cac doi thu van chua boc lo het thuc luc - 6
  Số 93 cũng dự đoán GP Qatar sẽ rất khốc liệt vì các tay đua đã được chạy thử ở đây. Tuy nhiên sức mạnh thật sự của các xe vẫn chưa rõ ràng: “Tôi thấy là trong các buổi thử xe này mọi người đều chạy rất nhanh. Do đó họ cũng sẽ chạy rất nhanh ở chặng đua đầu tiên, bởi vì chúng tôi đã được test xe ở trường đua này. Diễn biến chính của mùa giải năm nay thật sự sẽ được hé lộ ở Argentina, Austin và Jerez - những nơi mà chúng tôi không có thử xe.”

  Hãy cùng theo dõi hành trình của nhà vô địch Marc Marquez ở những trận đua sắp tới của mùa giải MotoGP 2019 sẽ được cập nhật thường xuyến ở diễn đàn 2banh.vn.
  Last edited by a moderator: 4 Tháng ba 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký