1. Biker cấp 4

  Moto Guzzi chiếc xe của mọi thế kỉ

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 10 Tháng bảy 2015.

  Tin mừng dành cho những tín đồ yêu nét đẹp cổ điển từ dòng xe Moto Guzzi khi vừa qua giám đốc điều hành Piaggio - Roberto Colaninno đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc xây dựng Moto Guzzi trong tương lai sau khi mua lại nhà sản xuất mô tô này.

  Moto Guzzi chiec xe cua moi the ki
  Moto Guzzi chiếc xe của mọi thế kỉ

  Là một trong những nhà sản xuất mô tô đầu tiên của Italia, Moto Guzzi có trụ sở đặt tại Mandello del Lario trong hàng chục năm qua. Nhà máy này được ra đời sau khi 3 người trong 1 sư đoàn không quân thời thế chiến thứ nhất cùng chung lý tưởng xây dựng nhà máy mô tô là Carlo Guzzi, Giorgi Parodi và Giovanni Ravell. Nhưng Giovanni Revelli đã qua đời trong khi bay thử một chiếc máy bay mới.

  Năm 1921, 2 người còn lại và em trai Angelo của Parodi đã thành lập công ty hợp doanh Società Anonima Moto Guzzi, với số vốn do cha của Parodi - Emanuele Vittorio Parodi bỏ ra.

  Để tưởng nhớ Revelli, Carlo Guzzi và Giorgio Parodi đã đưa hình ảnh con chim đại bàng đang dang rộng cánh vào trong logo của Moto Guzzi. Công ty hợp doanh của Parodi-Guzzi nhanh chóng sản xuất được những chiếc xe khiến hàng ngàn người mê.

  Moto Guzzi trong những năm 1950 đã ở đỉnh cao nhất của sự thành công. Nhà máy xây dựng thêm một khu vực lắp ráp 3 tầng và một bộ phận thẩm định sản phẩm. Đây là một bước đi tích cực trong điều kiện diện tích đất khan hiếm. Những chiếc xe được lắp ráp trên tầng thứ 3 và được thử nghiệm trên một đường đua hình oval trên mái nhà, sau đó sẽ được cần trục đưa xuống mặt đất. Chu trình sản xuất đáng kinh ngạc này của Moto Guzzi đã không thay đổi qua nhiều năm.

  Moto Guzzi chiec xe cua moi the ki - 2
  Dây chuyền sản xuất cũ của Moto Guzzi

  Nhưng sau khi Aprilia mua lại Moto Guzzi vào năm 2000, tiếp theo đó Tập đoàn Piaggio mua lại vào năm 2014, Giám đốc điều hành Piaggio - Roberto Colaninno đã đưa ra một kế hoạch điều chỉnh mọi thứ.

  Hiện giờ, cơ sở nhà máy cũ ở Mandello del Lario đang được biến đổi đáng kể. Từ bên ngoài, dãy các tòa nhà phía trước trông giống hệt nhau. Ở giữa có một chiếc cổng lớn màu đỏ gắn logo Moto Guzzi được đặt trong hình oval đầy kiêu hãnh. Tiếp đó là những tòa nhà thứ 2 phía sau là nơi một phần quá trình sản xuất Moto Guzzi đang diễn ra. Bên trong, tất cả các tòa nhà đã được tân trang và tổ chức lại với tất cả các dây chuyền sản xuất.

  Bước đi này đã được đưa ra bởi những con số sản xuất thấp hơn nhiều so với những năm 1950 và 1960 với các mẫu xe Stornello 125cc và Lodola 160cc. Hiện giờ, ngoài hai hàng tòa nhà, nơi này còn có một khu vực rộng lớn đã bị loại bỏ vì Colaninno muốn dọn sạch những gì cũ kỹ, lộn xộn.

  Hẳn Colaninno đã có một tầm nhìn lớn. Colaninno từng được đặt ra câu hỏi thẳng thắn: “Điều gì sẽ xảy ra ở Mandello del Lario? Nó là một nơi linh thiêng đối với tất cả những người đam mê Moto Guzzi trên thế giới. Mặc dù nó có ít chức năng hơn so với các cơ sở Piaggio khác như nhà máy Pontedera lớn hay thậm chí là một Aprilia tại Noale, nhưng trái tim của Moto Guzzi vẫn ở đây.”

  Moto Guzzi chiec xe cua moi the ki - 3
  Nhà máy Moto Guzzi ở Mandello del Lario hiện nay.

  Colaninno đáp lại: “Điều đó hoàn toàn đúng! Moto Guzzi đã được sinh ra ở đây và sẽ luôn luôn ở đây, ở Mandello del Lario này. Nhưng mọi thứ không thể một sớm một chiều. Vẫn còn có rất nhiều việc phải làm để xây dựng một nhà máy hoàn toàn hợp lý và có năng suất cao. Tôi có một dự án và nó đang trong giai đoạn thẩm định cuối cùng. Tôi đã có những bản phác thảo chung và tôi hứa rằng chúng sẽ rất hấp dẫn. Tôi hứa rằng những gì chúng tôi đem lại sẽ là một điều tuyệt vời cho Moto Guzzi, từ quá khứ huy hoàng cho đến tương lai không kém phần vinh quang mà chúng tôi đang thiết kế cho Moto Guzzi với các mẫu xe và giúp nhà máy Mandello del Lario phát triển hơn.

  Mẫu xe mới California 1400 đã đạt được một thành công lớn trên tất cả các thị trường chính và dòng V7 cũng vậy. Moto Guzzi đang có sự phục hồi mạnh nhất của mình và dự báo từ nay đến cuối năm 2015, doanh số sẽ tiếp tục tăng với tốc độ gần 10%.”

  Moto Guzzi chiec xe cua moi the ki - 4
  Roberto Colaninno: Giám đốc điều hành Piaggio - Roberto Colaninno.

  Ông còn tiết lộ thêm: “Kế hoạch tiếp theo của Tập đoàn Piaggio nói chung sẽ hướng tới sự thân thiện với môi trường, bắt đầu với chiếc xe đạp điện được đổi mới triệt để, có pin lithium-ion tiên tiến nhất và một động cơ điện hiệu suất cao do Piaggio thiết kế và sản xuất. Tình hình tài chính rất vững chắc của chúng tôi giúp Piaggio có đầy đủ năng lực để đầu tư vào một thế hệ sản phẩm hoàn toàn mới đáp ứng nhu cầu của thế hệ những người trẻ năng động kế tiếp.”

  Nguồn: autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. Naruto

  Naruto Biker chuyên nghiệp

  vậy cũng hay, những chiếc Moto Guzzi lại có cơ hội phát triển ko thì lại bị những hãng xe đến từ Nhật dìm mất Moto Guzzi chiec xe cua moi the ki
Đăng ký kênh
Đăng ký