Một số chú ý về bằng lái và mũ bảo hiểm khi sử dụng xe điện | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Snow Money, 3 Tháng mười 2016.


 1. Biker cấp 1

  Một số chú ý về bằng lái và mũ bảo hiểm khi sử dụng xe điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi Snow Money, 3 Tháng mười 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe điện
  Địa chỉ:
  125 Ô chợ dừa/ 136 Nguyễn Thái Học Hà Nội
  Điện thoại:
  0984443388
  Xe điện đang là một trong những phương tiện được nhiều người sử dụng nhất là đối tượng là học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tuy là thế, vẫn có rất nhiều người tham gia giao thông chưa nắm rõ được về yêu cầu về mũ bảo hiểm và bằng lái xe khi di chuyển xe máy điện hay xe đạp điện

  Mot so chu y ve bang lai va mu bao hiem khi su dung xe dien

  Đi xe điện có yêu cầu về bằng lái xe như thế nào?

  Tính tới thời điểm hiện nay thì tất cả những người đi xe đạp điệnxe máy điện không cần có bằng lái xe.

  Đi xe điện có yêu cầu như thế nào về mũ bảo hiểm?

  Mot so chu y ve bang lai va mu bao hiem khi su dung xe dien - 2

  Theo Luật Giao thông đường bộ Việt Nam năm 2008 quy định đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, kể cả xe đạp máy, xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

  Đi xe điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng cách phạt như thế nào?

  Mot so chu y ve bang lai va mu bao hiem khi su dung xe dien - 3

  Theo điểm i khoản 3 Điều 6, điểm d khoản 4 Điều 8 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013, người điều khiển, người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

  Theo quy định tại Điều 15 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012: Khiếu nại, tố cáo và khởi kiện trong xử lý vi phạm hành chính

  "1. Cá nhân, tổ chức bị xử lý vi phạm hành chính có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với quyết định xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

  2. Cá nhân có quyền tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật

  3. Trong quá trình giải quyết khiếu nại, khởi kiện nếu xét thấy việc thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính bị khiếu nại, khởi kiện sẽ gây hậu quả khó khắc phục thì người giải quyết khiếu nại, khởi kiện phải ra quyết định tạm đình chỉ việc thi hành quyết định đó theo quy định của pháp luật."

  Mot so chu y ve bang lai va mu bao hiem khi su dung xe dien - 4

  Như vậy, người bị xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ không đồng ý với quyết định xử lý vi phạm hành chính của người có thẩm quyền thì có quyền khiếu nại. Thẩm quyền, thủ tục, thời hạn giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại hoặc khởi kiện ra tòa án để đề nghị giải quyết vụ án hành chính.

  Trên đây là một số những quy định để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về những quy định đối với xe điện. Chúc mọi người lái xe an toàn.

  Mọi chi tiết liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh - chuyên xe điện chính hãng

  Showroom 1: 125 Ô chợ dừa, Đống Đa, Hà Nội

  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội


  Hotline: 098 444 3388