Mô tô điện của Yamaha sẽ được ra mắt năm 2016 | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Cuxilike, 23 Tháng tư 2014.


 1. Moderator

  Mô tô điện của Yamaha sẽ được ra mắt năm 2016

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Cuxilike, 23 Tháng tư 2014.

  Nhằm mục đích đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng Yamaha sẽ tung ra hai mẫu mô tô PES1PED1 chạy điện có thể sẽ được sản xuất trong vòng 2 năm tới.

  Tại triển lãm Tokyo hồi tháng 11 năm ngoái, Yamaha đã giới thiệu hai bản concept xe mô tô điện PES1 và PED1. Trong đó, PES1 mang phong cách của một mẫu xe chạy phố, còn PED1 lại có kiểu dáng của một mẫu xe địa hình.

  Theo báo cáo thường niên mới nhất của Yamaha, hãng xe Nhật Bản xác nhận sẽ sản xuất hai mẫu xe kể trên. Mục tiêu của Yamaha đề ra là mang đến những trải nghiệm lái mới mẻ cho những khách hàng trung thành của hãng trong nhiều năm qua.

  Mo to dien cua Yamaha se duoc ra mat nam 2016
  Mẫu xe ý tưởng PES1 của Yamaha.
  Cả hai mẫu xe PES1 và PED1 đều được trang bị hệ khung liền khối monocoque, cung cấp năng lượng từ bộ pin lithium-ion. Hệ thống dẫn động của xe kết hợp cả hai chế độ tự động và không tự động.

  Mẫu xe đường phố PES1 sở hữu thiết kế bắt mắt, với một khoảng trống ngay ở vị trí bình xăng trên những mẫu xe dùng động cơ đốt trong. Phuộc sau của xe cũng được thiết kế độc đáo, dạng đơn nằm phía dưới khối động cơ. Hãng xe Nhật Bản đã sử dụng khá nhiều chi tiết làm từ sợi carbon trên thân xe, do đó trọng lượng của PES1 chỉ khoảng 100 kg.

  Mo to dien cua Yamaha se duoc ra mat nam 2016 - 2
  Bản concept xe địa hình PED1 trưng bày tại triển lãm Tokyo tháng 11 năm ngoái.

  Trong khi đó, mẫu xe địa hình PED1 thậm chí còn nhẹ hơn, với cân nặng khoảng 85 kg. Tuy nhiên, bản concept PED1 trưng bày tại triển lãm Tokyo không có vị trí yên xe, do đó có thể ảnh hưởng phần nào đến trọng lượng của xe. Khác với PES1, mẫu xe địa hình PED1 vẫn sở hữu giảm xóc sau monoshock truyền thống.

  Tuy nhiên, cả PES1 và PED1 đều mới ở dạng concept, do đó khi được sản xuất trong 2 năm nữa, nhiều khả năng cả hai mẫu xe này sẽ được thay đổi.

  Theo zingnews
 2. PCXtouring

  PCXtouring Biker cấp 4

  Không đi mô tô thì thui chứ đi chỉ mê tiếng máy, tiếng pô mới phê
Đăng ký kênh
Đăng ký