MỠ BÒ SKF chính hãng | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi Thế Giới Bạc Đạn, 25 Tháng năm 2016.

 1. MỠ BÒ SKF chính hãng

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi Thế Giới Bạc Đạn, 25 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Giá bán:
  0
  Địa chỉ:
  171A Crillor Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình
  Điện thoại:
  0977189348
  Mỡ bò là gì: Mỡ bò là một loại vật liệu dùng để bôi trơn, ở thể đặc nhuyễn, nặng hơn dầu nhờn, nó có khả năng làm giảm hệ số ma sát xuống nhiều lần ( nhưng so với dầu nhờn thì giảm hệ số ma sát này vẫn kém hơn), tỉ trọng của mỡ bôi trơn thường được tính bằng 1,00.

  MO BO SKF chinh hangMO BO SKF chinh hang - 2


  Thành phần của mỡ bò gồm:

  Mỡ: Là chất bôi trơn được sản xuất từ hai thành phần chính là dầu khoáng và chất làm đặc, ngoài ra còn có các chất phụ gia khác.

  Dầu khoáng: Là thành phần chủ yếu trong mỡ, nó chiếm khoảng 70-80% thành phần mỡ. Dầu khoáng sẽ qui định các đặc tính kĩ thuật của mỡ, lượng dầu khoáng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào loại chất làm đặc. Dầu nhờn khoáng dùng để chế tạo mỡ bò thường được chưng cất từ dầu mỏ và lấy ở phân đoạn sôi cuối cao hay phân đoạn cuối cùng trong quá trình chế hoá dầu nhờn, atphan… Do có thành phần dầu nhờn nên các loại mỡ cũng sẽ có một số tính chất sử dụng, đặc tính kĩ thuật tương tự như của dầu nhờn.

  Chất tạo đặc: Chất tạo đặc trong mỡ bò có tác dụng định hình mỡ và chia làm hai loại:

  - Chất tạo đặc gốc xà phòng: Người ta điều chế bằng cách cho các hidroxit kim loại như NaOH, Ca(OH)2, KOH, LiOH, Al(OH)3… tác dụng với các axit béo như axit steanic C17H35COOH tạo thành các xà phòng làm chất kết dính cho mỡ bôi trơn.

  Ví dụ:

  C17H35COOH + NaOH ↔ C17H35COOH + H2O

  Nếu ta dùng hidroxit của kim loại nào thì ta có mỡ của kim loại đó. Những chất tạo đặc này có yêu cầu nhất thiết là phải không bị chảy ở nhiệt độ cao và phải trải qua trạng thái dẻo trước khi sang trạng thái lỏng, nhỏ giọt.
  - Chất tạo đặc gốc sáp: Các chất tạo đặc gốc sáp là sản phẩm của hidrocacbon có phân tử lớn ở thể rắn, các loại chất tạo đặc gốc sáp này cũng được chia thành hai loại:
  + Các hợp chất paraphin: có khả năng chịu nhiệt thấp.
  + Các hợp chất ozokerit : có khả năng chịu nhiệt cao.
  Thông thường mỡ gốc sáp có tính ổn định tốt hơn mỡ gốc xà phòng, do đó người ta thường dùng nó làm mỡ bảo quản
  Công dụng của mỡ bò:
  Mỡ bò giúp làm nhờn và bôi trơn bề mặt ma sát, do đó giúp làm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn của các chi tiết máy móc.
  Bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết, bộ phận máy, tách biệt bề mặt kim loại với môi trường
  Góp phần làm kín khít một số bộ phận, chi tiết máy
  Ưu điểm chính của việc dùng mỡ bôi trơn đối với các bộ phận máy không thể dùng dầu nhờn để bôi trơn được thì người ta dùng mỡ bôi trơn để thay thế các nhiệm vụ của dầu nhờn.
  Địa Chỉ:171A Crillor Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
  ĐT: 0866.844.344 - Di Động: 0977.189.348 - FAX: 0854274036
  Email: thegioibacdan.vn@gmail.com