Mercedes-Benz chuẩn bị mua 25% cổ phần MV Agusta | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Dreamer, 4 Tháng mười một 2014.


 1. Biker cấp 4

  Mercedes-Benz chuẩn bị mua 25% cổ phần MV Agusta

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Dreamer, 4 Tháng mười một 2014.

  Vừa qua hãng ôtô Đức Mercedes-Benz cho biết sẽ mua 25% cổ phần của hãng sản xuất xe môtô Ý MV Agusta.

  Tuy nhiên, Mercedes-Ben không hé lộ chi tiết về giá cả cũng như phương thức thanh toán cho số cổ phần mua lại nhằm tham gia nắm giữ MV Agusta. Ngoài ra, hợp đồng hợp tác mua cổ phần này còn chờ sự chấp thuận của các cơ quan có liên quan.

  Mercedes-Benz sẽ có một ghế trong ban giám đốc của MV Agusta. Trước đó, Mercedes-Benz cũng đã từng kết duyên với một thương hiệu môtô của Ý khác là Ducati vào năm 2010, trước khi Ducati bị Volkswagen thâu tóm vào năm 2012 với giá trị 860 triệu Euro.

  MercedesBenz chuan bi mua 25 co phan MV Agusta
  Mercedes-Benz đã có trong tay 25% cổ phần MV Agusta

  Nói về thương vụ này, ông Tobias Moers - Giám đốc điều hành của Mercedes-AMG cho biết: " Với MV Agusta, chúng tôi đã tìm được đối tác sản xuất xe hai bánh hoàn hảo để Mercedes-AMG bắt tay hợp tác. Nhà sản xuất môtô này có truyền thống lâu đời và Mercedes-AMG cũng là liên minh được liên kết bởi lịch sử đua xe lâu dài và thành công, cả hai có cùng những giá trị và mục tiêu chung cho tương lai - đó là mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất về hiệu suất cũng như công nghệ trang bị trên xe.

  "Việc hợp tác của hãng với MV Agusta cũng đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của AMG, với tư cách là bộ phận phụ trách xe thể thao và hiệu suất cao của Mercedes-Benz. Sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi đến với những tín đồ tốc độ mới.", ông Tobias Moers cho biết thêm.

  Nguồn: baodautu.vn