Mẹo hay khi chạy xe qua những đoạn đường ngập lụt | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Chelsea, 26 Tháng năm 2016.


 1. Biker tích cực

  Mẹo hay khi chạy xe qua những đoạn đường ngập lụt

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Chelsea, 26 Tháng năm 2016.

  Ở Việt Nam bây giờ xe máy nhiều quá, vì nó tiện lợi và dễ luồn lách... tuy nhiên mùa mưa bão đường ngập thì đi xe máy cũng vất vả lắm. Các bạn cũng nên trang bị cho mình ít tuyệt chiêu lội nước sau đây để phòng thân nhé. Nhớ là bất đắt dĩ mới lội nước nhé, còn không thì nên hạn chế:

  Meo hay khi chay xe qua nhung doan duong ngap lut
  Xe tay ga, do cấu tạo đặc biệt, đường ống thông hơi của hộp số tự động thấp
  nên nước rất dễ lọt vào

  Với xe côn tự động: Khi chạy xe qua những đoạn đường ngập lụt, nên đi số thấp (số 1 hoặc số 2) và giữ đều ga, để có thể an toàn qua vùng ngập. Việc giữ đều ga làm cho nước khó có thể thâm nhập vào được ống xả do hơi đẩy ra ngoài.

  Với xe côn tay: Chạy số thấp nhất có thể và đều ga nhưng bạn đừng bao giờ nhả hết côn trong những đoạn đường ngập lụt.

  Nếu xe chết máy, không nên cố khởi động ngay mà tìm chỗ có độ dốc lớn, để cho nước trong ống xả thoát ra ngoài. Sau đó tháo đầu cắm nối với bugi vẩy sạch nước và thổi cho nước ở đầu bugi ra hết. Lắp lại, kéo le gió và đề xe hoặc khởi động bằng cần khởi động. Xe nổ máy đừng vội vào số mà từ từ tăng ga để thổi bớt nước đọng trong ống xả và làm nóng máy.

  Đối với xe ga:
  Với những xe tay ga, do cấu tạo đặc biệt, đường ống thông hơi của hộp số tự động thấp nên nước rất dễ lọt vào làm cho dầu máy bị axit hóa chuyển từ màu vàng thông thường sang màu trắng đục.

  Meo hay khi chay xe qua nhung doan duong ngap lut - 2

  Đối với những chiếc xe tay ga bị chết máy do ngập nước, người lái không nên cố khởi động lại xe, có thể làm cho xe hư hỏng nặng thêm.

  Việc nên làm là dắt xe ra khỏi vùng ngập nước và tìm đại lý sửa xe gần nhất để được sửa chữa, bởi khi xe ngập nước chết máy, việc khởi động lại xe sẽ khiến nước len lỏi sâu hơn vào bên trong động cơ, gây hiện tượng ăn mòn về sau. (Sưu tầm).
 2. ongnhunHP

  ongnhunHP Biker cấp 3

  Ngày nay ở VN ta đả có sáng chế ống pô không vô nước khi nổ máy cho dù xe có bị ngập nước qua khỏi pô !
  Các bạn hay đi qua vùng ngập nước lưu ý sáng chế này nhé