1. Biker cấp 3

    Marc Marquez và Fabio Quartararo - Khi hai ngọn lửa không chịu lụi tàn

    Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2025 lúc 13:33.

    Nếu nói về những người vẫn còn "làm nên chuyện" trong thế giới MotoGP hiện đại, nơi công nghệ gần như chiếm thế thượng phong thì không thể không nhắc đến hai cái tên: Marc Marquez và Fabio Quartararo. Vì sao mà tôi nói như vậy, ae cùng tham khảo ở nội dung lần này nhé.

    Marc Marquez va Fabio Quartararo Khi hai ngon lua khong chiu lui tan
    Marc Marquez va Fabio Quartararo Khi hai ngon lua khong chiu lui tan - 2
    Dù đã bước qua tuổi 32, Marquez vẫn đang chứng minh rằng mình chưa bao giờ thôi là một chiến binh thực thụ. Sau bao biến cố từ chấn thương nghiêm trọng, đổi đội đua, đổi cả chiếc xe phải làm quen lại từ đầu và "Gã điên" vẫn trở lại, mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn. 6 lần giành pole trong mùa giải 2025 không phải là may mắn. Đó là kết quả của nỗ lực không ngừng nghỉ và khả năng thiên bẩm mà anh đã mài giũa bằng máu, mồ hôi, và rất nhiều lần ngã xuống rồi đứng lên.

    Marc Marquez va Fabio Quartararo Khi hai ngon lua khong chiu lui tan - 3

    Còn Quartararo? Tay đua người Pháp cũng chẳng kém phần cứng cỏi. Trong khi không ít người đã rời bỏ con tàu Yamaha giữa cơn bão, anh vẫn ở lại. Vẫn kiên trì gắn bó với đội đua Nhật Bản, vẫn kiên định với chiếc xe chưa từng được xem là tốt nhất trong vài mùa giải trở lại đây. Dù có lúc tưởng như tụt lại phía sau, Fabio vẫn âm thầm tích lũy từng khoảnh khắc bứt phá, như cú pole tại Jerez sau ba năm chờ đợi như một lời khẳng định rằng anh vẫn chưa hết thời.

    Marc Marquez va Fabio Quartararo Khi hai ngon lua khong chiu lui tan - 4

    Điều thú vị là, cả Marquez và Quartararo đều không có chiếc xe hoàn hảo trong tay. Nhưng chính trong bối cảnh đó, họ càng nổi bật, như những tay đua hiếm hoi vẫn có thể "tạo ra sự khác biệt". Không chỉ là câu nói suông từ nhà báo Giovanni Zamagni, mà là một sự thật hiển nhiên trên bảng xếp hạng, Marquez có 6 pole, Quartararo có 4 pole.

    Dĩ nhiên, thành tích ngày Chủ Nhật vẫn là điều mà cả hai cần cải thiện. Nhưng hãy thử nhìn vào bức tranh tổng thể khi công nghệ lên ngôi, khi yếu tố kỹ thuật dường như lấn át kỹ năng, thì những tay đua như họ lại là minh chứng sống cho câu nói "tay đua giỏi vẫn có thể vượt lên cả giới hạn của chiếc xe".

    Năm 2026, Yamaha sẽ trình làng mẫu xe M1 V4 và ai biết được, đó có thể là lúc Quartararo và Marquez cùng trở lại đường đua phía trước, cạnh tranh sòng phẳng như những ngày đầu của một kỷ nguyên mới.

    Và với tư cách là một người yêu xe, yêu MotoGP, mình chỉ muốn nói một điều là thật may mắn khi chúng ta vẫn còn được chứng kiến hai con người này chiến đấu, không chỉ để chiến thắng, mà để bảo vệ giá trị cốt lõi của môn thể thao tốc độ này – bản lĩnh, cảm xúc, và tinh thần không khuất phục.
    2banh
    2banh.vn