1. Biker cấp 3

    Marc Marquez lại thắng nữa! Hungary GP nóng hơn cả trời hè

    Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 25 Tháng tám 2025 lúc 13:34.

    Anh em ạ, cuối tuần rồi chắc nhiều người đã ngồi trước màn hình để theo dõi MotoGP Hungary GP, lần đầu tiên diễn ra ở Balaton Park. Và đúng như mong đợi, Marc Marquez lại làm được điều mà có lẽ không ai muốn tin nhưng phải chấp nhận đó là chiến thắng thứ bảy liên tiếp.

    Marc Marquez lai thang nua Hungary GP nong hon ca troi he
    Marc Marquez lai thang nua Hungary GP nong hon ca troi he - 2
    Ngay từ vòng chạy khởi động đã có drama rồi. Fabio Di Giannantonio là tay lái đang xuất phát P3 phải dắt xe vào pit vì nghi ngờ GP25 có vấn đề. Cuối cùng, anh đành phải xuất phát từ pitlane. Một đường đua hẹp như Hungary mà xuất phát từ cuối đoàn thì coi như xong, giấc mơ podium vụt tắt.

    Marc Marquez lai thang nua Hungary GP nong hon ca troi he - 3

    Vào cuộc, Bezzecchi lao lên cực mạnh, thậm chí có lúc vượt được Marquez ngay khúc cua đầu. Marquez sau đó còn suýt gây tai nạn khi thử một pha nhét cua quá gắt ở turn 2. May mắn cả hai vẫn trụ vững, chứ không thì anh em lại được xem highlight tai nạn rồi. Dù vậy, Marquez vẫn bị tụt lại sau Morbidelli một nhịp.

    Nhưng như thường lệ, chỉ vài vòng sau "ông anh cả Marquez" lại bắt đầu cuộc săn mồi. Đến vòng 11, Marc đã vượt Bezzecchi và thế là hết phim. Anh em nào xem chắc cũng thấy một khi Marquez dẫn trước, khoảng cách cứ thế giãn ra, chẳng ai làm gì được. Bezzecchi thì bị Acosta vượt ở vòng 15, còn Jorge Martin - đương kim vô địch mới là điểm sáng khi leo từ P16 lên P4. Nói thật, Martin chạy thế này cũng quá hay rồi, chỉ tiếc Aprilia chưa đủ mạnh để bám top.

    Marc Marquez lai thang nua Hungary GP nong hon ca troi he - 4

    Honda tuần này cũng không đến nỗi nào. Luca Marini có P5 khá ổn, còn Morbidelli thì trụ được P6. KTM cũng có Acosta P2 và Binder lẫn Pol Espargaro trong top 10. Bagnaia - nhà vô địch cũ chỉ về P9, rõ ràng năm nay anh lép vế hoàn toàn trước Marquez. Quartararo thì chịu phạt vòng dài, đành chốt top 10.

    Đáng tiếc nhất chắc là Bastianini. Anh ngã ngay vòng đầu tiên ở cua 12, hú vía không kéo thêm vài tay đua khác vào vụ tai nạn. Alex Marquez - em trai Marc thì quá mờ nhạt, chỉ giành được 2 điểm với vị trí 14.

    Nói gì thì nói, với khoảng cách 175 điểm so với Alex, chức vô địch 2025 gần như đã nằm gọn trong tay Marquez rồi. Anh em nghĩ sao? Liệu có ai cản được Marquez nữa không, hay chúng ta đang chứng kiến một mùa giải độc diễn thật sự?

    Kết quả Grand Prix Hungary
    Marc Marquez lai thang nua Hungary GP nong hon ca troi he - 5

    Cá nhân mình thấy, dù hơi buồn cho tính cạnh tranh, nhưng phải công nhận phong độ của Marc là quá khủng khiếp. Cứ chạy thế này thì Misano tới đây, chắc anh em lại chuẩn bị ăn mừng chức vô địch sớm thôi.
    2banh
    2banh.vn