1. Biker chuyên nghiệp

  Lý giải những món đồ có trên chiếc Wave 500i độ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 2 Tháng hai 2023.

  Vài ngày gần đây loạt ảnh về chiếc Wave 125i của Thái Lan, sở hữu full dàn chân và nội công PKL được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Người thì bảo Wave 125i up máy lớn kẻ thì nói PKL độ áo Wave, vậy thì chúng ta cùng lý giải xem thật hư thế nào nhé

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do
  Lý giải những món đồ có trên Wave 500i

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 2

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 3
  Dựa theo một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng Việt Nam mình đã tìm hiểu và có thêm được khá nhiều thông tin về dòng xe này, được biết chủ nhân của con xe này là một Biker đam mê độ chế xe máy ở Thái Lan. Bản độ này là tổng hợp của nhiều món phụ tùng để ráp thành một chiếc xe hoàn chỉnh, vậy những món phụ tùng đó gồm những gì anh em cùng tham khảo nhé.

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 4Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 5
  Về phần khung sườn, chủ xe dựa trên sườn zin của Wave 125i phát triển lại để phù hợp với động cơ mới của xe. Chất liệu anh sử dụng để gia cố khung sườn chủ yếu được làm bằng sắt và toàn bộ công đoạn này được tính toán và làm thủ công, ngoài sắt ra thì một số vị trí anh còn sử dụng inox để giảm trọng lượng cho xe.

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 6
  Vị trí bình xăng được gia công lại bằng nhôm để có sức chứa nhiều hơn, xen kẻ trên đó anh còn làm thêm những hộc nhỏ để cố định bình điện, ecu cho xe và nhiều hệ thống điện khác có liên quan.

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 7
  Động cơ mà chủ xe đã sử dụng cho bản độ này là động cơ của dòng 500cc 2022 của nhà Honda tháp qua, có sức mạnh lên tới 500cc phun xăng điện tử và làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất lên đến gần 48 mã lực. Chính vì vậy mà chủ xe mới gọi chiến mã có 1-0-2 của mình là Wave 500i.

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 8
  Trong khi đó cặp mâm và gắp sau được lấy từ dòng xe Honda CB650F, chủ xe đã canh chỉnh lại phần sườn sau cho phù hợp với xe. Quan trọng nhất là phuộc sau của CB650F thì đặt xéo, nhưng khi bê qua chế cháo, người thợ đã tính toán đặt thế phuộc thẳng đứng lên lại cho phù hợp với khung sườn.

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 9
  Nguyên bộ phuộc trước hành trình ngược của PKL được bê qua thay vì cắt ngắn phuộc như cách độ của anh em Việt Nam, thì chàng trai này vẫn quyết định giữ nguyên cặp phuộc chế lại chảng ba trên dưới cho phù hợp với khung sườn xe Wave 125i.

  Ly giai nhung mon do co tren chiec Wave 500i do - 10
  Khoe dáng kế một em PKL chính hiệu Wave 500i không hề thua kém về sự hầm số đồ sộ

  Dưới đây là clip âm thanh nổ máy của Wave 500i
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng hai 2023