1. Biker chuyên nghiệp

  Lựa chọn đồ bảo hộ đi mô tô như thế nào cho phù hợp?

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2020.

  Xoay quanh vấn đề kỹ năng điều khiển, cách bảo dưỡng chiếc xe mô tô thì việc sắm đồ bảo hộ phù hợp với mỗi cá nhân khi đang sử dụng PKL cũng rất là quan trọng. Vì vậy, hôm nay mình sẽ cùng thảo luận với anh em về vấn đề này nhé.

  Lua chon do bao ho di mo to nhu the nao cho phu hop
  Lựa chọn đồ bảo hộ đi mô tô như thế nào cho phù hợp?

  Lua chon do bao ho di mo to nhu the nao cho phu hop - 2
  Đầu tiên một trong những trang bị cần thiết khi sử dụng với mô tô bắt buộc phải có đó là nón bảo hiểm. Đây là món trang bị bảo vệ phần đầu của người lái ở tốc độ cao khi gặp phải áp lực từ gió, bụi,...và quan trọng nhất là tránh những va chạm trên đường khi gặp sự cố xảy ra.

  Lua chon do bao ho di mo to nhu the nao cho phu hop - 3

  Nón bảo hiểm trên thị trường được chia ra với nhiều mức giá từ 2 triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thương hiệu và chức năng mong muốn của người sử dụng. Quan trọng nhất khi lựa chọn nón bảo hiểm cho bản thân đó chính là không nên mua nón nhái (fake) mà nên mua nón chính hãng.

  Một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường đáng tin cậy hiện nay mà mình được biết, bao gồm: AGV, HJC, Shoei,...Mặc dù giá bán cũng được xem là khá cao. Nhưng chất lượng của nó được nhiều anh em tin dùng vì độ an toàn, đủ tiêu chuẩn.

  Lua chon do bao ho di mo to nhu the nao cho phu hop - 4

  Và một lời khuyên của những anh em đã có kinh nghiệm chia sẻ rằng là nên chọn nón bảo hiểm có màu sắc sặc sỡ. Vì chạy ở tốc độ cao, người điều khiển phương tiện đặc biệt là ô tô khi nhìn qua kính chiếu hậu sẽ rất khó thấy người chạy mô tô, nên việc sử dụng nón sặc sỡ giúp các tài xế dễ nhận dạng ở tốc độ cao hơn.

  Tiếp theo là một trang bị được liệt vào dạng ưu tiên không kém nón bảo hiểm đó là áo giáp và quần giáp. Hiện có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và sau đây là một số thương hiệu mà mình được biết, gồm có: Dainese, Alpinestar.

  Lua chon do bao ho di mo to nhu the nao cho phu hop - 5

  Đối với áo giáp nói riêng sẽ được chia làm nhiều loại từ thấp đến cao như áo vải, áo da, áo da chống nước,...Nhưng tùy vào điều kiện của mỗi người để chọn sản phẩm phù hợp và quan trọng nhất là bảo vệ được bản thân.

  Lua chon do bao ho di mo to nhu the nao cho phu hop - 6

  Về việc lựa chọn size quần áo giáp thì tùy thương hiệu, cân nặng, chiều cao của mỗi người nên thử tận tay trước khi mua hàng. Và một số lời khuyên là nên mua ôm body một chút để hợp với các chi tiết như khủy tay, bó gối, lưng,...

  Lua chon do bao ho di mo to nhu the nao cho phu hop - 7

  Một trang bị cũng khá cần thiết nữa đó chính là bao tay và giày bảo hộ mô tô. Và lưu ý rằng nên mua rộng hơn một size. Bởi vì để khiến các ngón tay mà mũi chân trở nên thoải mái hơn trong việc bóp côn, thắng, sang số. Tránh đi tình trạng gây mỏi tay và chân vì bao tay và giày quá chật.

  Lua chon do bao ho di mo to nhu the nao cho phu hop - 8

  Cuối cùng thì mình cũng muốn nhắn nhủ đến với anh em rằng mặc dù đồ bảo hộ dùng cho mô tô nếu mua đầy đủ phụ kiện thì có giá lên tới vài chục triệu đồng thậm chí còn hơn thế nữa. Tuy nhiên nếu đã đam mê và sử dụng mô tô PKL thì quan trọng nhất vẫn là bảo vệ bản thân mình, nên hãy ưu tiên trong việc sắm đồ bảo hộ nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng bảy 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký