1. Biker chuyên nghiệp

  Lời khuyên núp gió khi sử dụng nakedbike ở tốc độ cao

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 18 Tháng bảy 2021.

  Nakedbike là mẫu xe mô tô PKL tuyệt vời khi sử dụng linh hoạt cả trên đường phố lẫn đường trường, điều mà khó có nhiều dòng xe đáp ứng được. Vấn đề duy nhất là các Biker hay gặp phải là khi tốc độ chiếc xe tăng lên đột ngột, sẽ khiến người lái cảm thấy như mình đang lao vào ống xả của một chiếc máy bay phản lực. Sau đây là một số mẹo tham khảo được giúp anh em làm quen và kiểm soát cảm giác này.

  Loi khuyen nup gio khi su dung nakedbike o toc do cao
  Lời khuyên núp gió khi sử dụng nakedbike ở tốc độ cao.
  Loi khuyen nup gio khi su dung nakedbike o toc do cao - 2
  Điều quan trọng cần hiểu hiện tượng xảy ra trong tình huống này là do lực cản gió tăng lên theo bình phương tốc độ của người lái. Nói cách khác, nếu người lái tăng gấp đôi tốc độ của mình từ 50 lên 100 km/h, họ sẽ nhận được lực cản gió gấp bốn lần. Đó là lý do tại sao đi trên đường cao tốc có thể cảm thấy việc chạy xe nakedbike khó khăn hơn nhiều so với đi trong đô thị.

  Thực hành, làm quen với cảm giác tốc độ cao

  Khi bắt đầu chạy xe, chúng ta sẽ không quen với việc cảm giác không khí va vào cơ thể khi di chuyển ở tốc độ cao. Tuy nhiên, việc đi nhiều, thực hành nhiều sẽ giúp chúng ta quen dần với cảm giác đó hơn.

  Loi khuyen nup gio khi su dung nakedbike o toc do cao - 3

  Đừng quá căng thẳng

  Điều này lúc đầu khá khó khăn. Và trên thực tế, việc dễ bị căng thẳng sẽ khiến chủ xe và chiếc xe không thể phản ứng với tốc độ của gió một cách hiệu quả. Nó cũng sẽ khiến người cầm lái trở nên nhanh chóng mệt mỏi hơn với việc giữ trạng thái ở mức bình tĩnh.

  Loi khuyen nup gio khi su dung nakedbike o toc do cao - 4

  Dùng chân để nẹp vào bình xăng

  Một yếu tố để người lái có thể ổn định vào thân xe là ép chân vào bình xăng và giữ cố định bằng đầu gối. Điều này hoạt động tốt hơn nhiều so với sử dụng tay vì tay người lái vẫn phải linh hoạt điều khiển ga, côn và phanh.

  Loi khuyen nup gio khi su dung nakedbike o toc do cao - 5

  Nên sử dụng những miếng đệm cao su để dán vào thành bình xăng, ngay nơi đầu gối của người lái bám vào bình xăng. Điều này sẽ làm cho cảm giác tỳ đầu gối thoải mái hơn nhiều so với việc ép lên bề mặt kim loại của bình xăng.

  Thu nhỏ cơ thể lại

  Một cách khác để thích ứng với phản ứng gió ở tốc độ cao là làm thu gọn cơ thể lại. Thật khó để áp dụng kiểu khí động học trên một chiếc nakedbike hơn là một chiếc sportbike, nhưng vẫn có thể thực hiện được. Nó còn tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của người lái cũng như thiết kế khí động học của chiếc xe.

  Loi khuyen nup gio khi su dung nakedbike o toc do cao - 6

  Đi sau một chiếc xe tải lớn

  Chắc chắn sẽ có nhiều anh em không thích và không ủng hộ việc đi theo sau một chiếc xe tải lớn, điều này có thể sẽ nguy hiểm. Tuy nhiên ở một số trường hợp khi gió lớn gây ra sự hỗn loạn và ảnh hưởng đến tay lái, việc núp sau một chiếc xe tải lớn và giữ khoảng cách an toàn cũng giúp người lái dễ dàng điều khiển chiếc xe hơn.

  Loi khuyen nup gio khi su dung nakedbike o toc do cao - 7

  Mang trang phục phù hợp

  Người lái sẽ cảm thấy sức ảnh của từ gió ít hơn khi đội mũ bảo hiểm fullface và quần áo phù hợp hơn so với việc chỉ đội mũ bảo hiểm nửa đầu (hoặc không đội mũ ), áo phông và quần jean.

  Loi khuyen nup gio khi su dung nakedbike o toc do cao - 8
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2021