1. Biker tích cực

  Lời khuyên dành cho người thấp bé sử dụng xe mô tô cao lớn

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 22 Tháng ba 2021.

  Thực tế mô tô PKL không thiết kế dành riêng cho một đối tượng nào cụ thể. Và một trong những vấn đề mà anh em đam mê xe hay gặp phải đó là chiều cao yên thường vượt mức so với vóc dáng của mình, vậy chúng ta cần làm gì để khắc phục nhược điểm này?

  Loi khuyen danh cho nguoi thap be su dung xe mo to cao lon
  Lời khuyên dành cho người thấp bé sử dụng xe mô tô cao lớn.

  Loi khuyen danh cho nguoi thap be su dung xe mo to cao lon - 2
  Lời khuyên đầu tiên là kiểm tra giá trị SAG hay chỉ số lò xo phuộc có phù hợp với cân nặng của người điều khiển hay không? Để điều chỉnh độ nén lò xò phuộc phù hợp với cân nặng của người ngồi và giúp cho chiếc xe hạ thấp xuống đến mức thấp hơn nhưng vẫn cung cấp khả năng hấp thụ và kiểm soát độ ổn định.

  Loi khuyen danh cho nguoi thap be su dung xe mo to cao lon - 3
  Thứ 2 là gọt bớt phần mút yên xe, sẽ giúp người ngồi tiếp cận chân với mặt đất được tốt hơn. Tuy nhiên điều này vẫn có thể làm mỏi phần mông đối với những chuyến đi dài.

  Loi khuyen danh cho nguoi thap be su dung xe mo to cao lon - 4
  Thứ 3 là hạ thấp trọng tâm phuộc trước xuống, dù bằng cách nào để hạ trọng tâm phuộc trước xuống thì trọng lượng người lái sẽ dồn về trước nhiều hơn, giúp kiểm soát tay lái cũng dễ dàng hơn. Nhưng bù lại việc hạ phuộc trước rất dễ tiềm ẩn khả năng va chạm phía dưới động cơ hoặc chắn bùn với địa hình xấu như ổ gà, hố sâu,...

  Loi khuyen danh cho nguoi thap be su dung xe mo to cao lon - 5
  Do đó, việc thay đổi giúp người cầm lái dễ dàng tiếp cận chân với mặt đất hơn sẽ khiến tăng thêm sự tự tin trong quá trình điều khiển chiếc xe. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều và can thiệp sâu vào thiết kế nguyên bản của chiếc xe cũng sẽ gây ra những mặt tiêu cực ngoài ý muốn.

  Loi khuyen danh cho nguoi thap be su dung xe mo to cao lon - 6

  Vì vậy chúng ta nên tập ngồi, điều khiển cho quen với trọng lượng thực tế của chiếc xe để có thể thích nghi một cách tốt nhất. Hạn chế can thiệp quá nhiều vào thiết kế xe nhưng vẫn có thể cầm lái và xử lý tốt trên đường.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký