1. Biker chuyên nghiệp

  Lỗi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông phạt bao nhiêu ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2018.

  Hiện nay với số lượng xe máy xuất hiện nhiều dẫn đến việc ùn tắc giao thông trên các con đường, đặc biệt là giờ cao điểm nên giữa các ngã 3, ngã 4 sẽ xuất hiện các đèn tín hiệu với 3 màu đặc trưng để giúp người tham gia giao thông dễ nhận biết và chấp hành, tuy nhiên không ít trường hợp vẫn không chấp hành dẫn đến tình trạng phạm luật và nặng hơn là gây ra tai nạn ngoài ý muốn, vậy lỗi này phạt bao nhiêu tiền, mời anh em tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

  Loi khong chap hanh hieu lenh cua den tin hieu giao thong phat bao nhieu
  Lỗi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông phạt bao nhiêu ?

  Loi khong chap hanh hieu lenh cua den tin hieu giao thong phat bao nhieu - 2
  Ảnh minh họa.
  Loại 3 màu có 3 kiểu: xanh, vàng, đỏ. Tác dụng như sau:

  • Đỏ: Khi gặp đèn đỏ, tất cả các phương tiện đang lưu thông phải dừng lại ở phía trước vạch dừng (trừ trường hợp những xe rẽ phải và những xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ).
  • Xanh: Khi gặp đèn xanh, tất cả các phương tiện được phép đi.
  • Vàng: Đèn vàng là dấu hiệu của sự chuyển đổi tín hiệu từ xanh sang đỏ.

  Loi khong chap hanh hieu lenh cua den tin hieu giao thong phat bao nhieu - 3
  Theo đó, người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông. Trong đó, tín hiệu xanh là được đi, tín hiệu đỏ là cấm đi và tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

  Loi khong chap hanh hieu lenh cua den tin hieu giao thong phat bao nhieu - 4
  Ảnh minh họa.

  Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Theo đó, lỗi không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu giao thông sẽ bị xử phạt theo Điều 5 Nghị định này như sau:

  – Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy: bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.
  Nguồn: sưu tầm​
  2banh
  2banh.vn