1. Biker cấp 4

  Lên dĩa sau cho Nouvo

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 13 Tháng ba 2014.

  Có nhiều bạn hay thắc mắc về dĩa sau cho Yamaha Nouvo (kể cả LX lẫn SX) nên hôm nay mình gom góp những gì mình biết qua quá trình chơi và tham khảo ý kiến từ các anh em biker, để tổng hợp cho bạn nào thắc mắc nhé.
  Len dia sau cho Nouvo
  Dĩa sau size 300mm cho Nouvo LX.
  Về nguyên tắc, xe Nouvo không phải thiết kế để làm dĩa sau. Tuy nhiên, với những người thợ độ thì không gì là không thể. Để chuẩn bị 1 combo cho dĩa sau chúng ta cần có: Dĩa, dây dầu 2m, heo dầu, Patch để bắt heo và cùm dầu trái. Về phần cùm dầu thì có 2 loại - cùm bình dầu rời và không rời.
  Len dia sau cho Nouvo - 2
  Đây là hình tượng trưng 1 xe đã lên dĩa sau size 300mm, heo dầu zin.
  Đầu tiên bạn phải xác định muốn con heo nằm trên hay dưới, nếu nằm trên thì đi dĩa size 260mm-300mm và nằm dưới dùng dĩa size zin 220mm hoặc 245mm. Bởi vì nếu là dĩa lớn, heo nằm dưới sẽ 1 là cạ mâm 2 là quá sát mặt đất.
  Len dia sau cho Nouvo - 3
  Heo dầu nằm dưới dĩa size zin 220.
  Nếu bạn có máy móc tại nhà thì nên nắm rõ nguyên lý hoạt động của thắng dĩa, bạn đo và khoan 4 lỗ trên mâm sao cho tương thích với lỗ bắt ốc của dĩa, với dòng Nouvo thì phần đùm sau gần như "dày" ra sát với gắp. Vì vậy phải "dớt" nhẹ phần này để tạo 1 khoảng hở giữa gắp và mâm, từ đó nhét được cái dĩa vào. Tiếp theo bạn cần phải đo và cắt 1 cái Patch để giữ heo dầu, và thêm 2 cục nhôm canh con heo nữa. Cuối cùng là ráp vào, gắn cùm lên và thông dầu. Sau đây mình chia sẽ vài hình ảnh về dĩa sau:
  Len dia sau cho Nouvo - 4
  Heo dầu zin nằm dưới đi dĩa size 245mm.
  Len dia sau cho Nouvo - 5
  Heo Brembo Billet nằm dưới đi dĩa 245mm (billet là loại heo Brembo sản xuất chỉ để nằm dưới).
  Len dia sau cho Nouvo - 6
  1 loại gắp độc đáo made by Thiện Q6.
  Trên là những gì mình biết, các bạn thấy hay thì vỗ tay thấy sai sót thì bổ sung chứ đừng quăng gạch mình nha :D. (hình ảnh là nguồn sưu tập từ các Club Nouvo tại HCM).
  2banh
  2banh.vn
 2. damme_xedo

  damme_xedo Biker cấp 3

  vậy giờ muốn dĩa nhỏ heo nằm trên thì sao ==
 3. nico axelo

  nico axelo Biker cấp 4

  mũi tên xanh kìa haha
 4. Nouvo113

  Nouvo113 Biker mới

  Len dia sau cho NouvoLen dia sau cho Nouvo - 2Mình đang đi đĩa nhỏ và heo nằm trên đây. Không có gì là không có thể mà. :D