1. Biker chuyên nghiệp

  Lắp dè chắn bùn rời cho các dòng xe côn tay, có nên hay không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 12 Tháng mười một 2019.

  Nhiều người muốn tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe nên thường tháo dè chắn bùn zin và thay vào đó là dè chắn bùn rời nhằm hạn chế văng bùn đất, tuy nhiên điều này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm khi đi ở tốc độ cao.

  Lap de chan bun roi cho cac dong xe con tay co nen hay khong
  Lắp dè chắn bùn rời cho các dòng xe côn tay, có nên hay không?.

  Không thể phủ nhận dè chắn bùn rời có lợi ích của riêng nó, khi nó cũng hạn chế được phần nào bùn đất văng lên phía sau xe, đồng thời tăng thẩm mỹ khá nhiều cho những dòng xe nào mà chủ của nó không muốn để dè zin để xe trông thể thao và khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên, những loại chắn bùn rời kiểu này thường có kết cấu khá yếu nên khi muốn lắp thêm những loại dè chắn bùn sau kiểu như thế này phải cần siết ốc thật chặt vào 2 bên của gắp sau xe. Nếu ai không biết lắp chuẩn xác hoặc siết con ốc không chặt thì tỷ lệ tuột sẽ rất cao khi đi nhanh. Khi đó, chạy ở tốc độ cao có thể bị tuột và cuốn dè chắn bùn vào gầm xe, gây tai nạn cho người ngồi trên xe.

  Lap de chan bun roi cho cac dong xe con tay co nen hay khong - 2
  Hơn nữa, đối với xe có lốp to, những tấm chắn bùn sau có thể sẽ gây ra tình trạng cứa lốp xe vì quá sát với bánh xe. Theo đó, những con ốc để giữ tấm chắn bùn có thể bị cạ vào, khiến ốc dễ bị lung lay và tuột".

  Lap de chan bun roi cho cac dong xe con tay co nen hay khong - 3
  Rất nhiều người vẫn đang nghĩ lầm rằng những loại dè chắn bùn rời lắp thêm kiểu này sẽ chắn bùn tốt hơn dè zin. Thực tế là tác dụng của những loại dè chắn bùn này cũng không bao giờ có thể bằng được dè zin. Dè chắn bùn zin của nhà sản xuất dài hơn rất nhiều và có những rãnh chống bắn bùn bên trong, việc thay thế dè vừa ngắn hơn lại không có rãnh thì chắc chắn đằng sau xe của bạn sẽ bị bắn bùn nhiều hơn.

  Chẳng có ai có thể cấm cản bạn lắp ráp những bộ phận này vì đó là thú chơi xe của mỗi người. Nhưng hãy nghiên cứu thật kỹ liệu nó có phù hợp với chiếc xe của mình không trước khi lắp ráp. Đừng vì vẻ ngoài mà rước về những mối nguy hiểm không đáng có.
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Biker cấp 3

 3. HuynhSEO2116

  HuynhSEO2116 Biker cấp 1

 4. HuynhSEO2116

  HuynhSEO2116 Biker cấp 1

 5. DangSEO3566

  DangSEO3566 Biker cấp 1

Đăng ký kênh
Đăng ký