Lần này ông Miura giữ bí mật đến phút chót đội hình yêu thích của mình | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi nàng vespa, 4 Tháng một 2016.


 1. Biker cấp 4

  Lần này ông Miura giữ bí mật đến phút chót đội hình yêu thích của mình

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi nàng vespa, 4 Tháng một 2016.

  Cầu mong sao cho năm mới sẽ luôn có nhiều may mắn đến với Ông thầy người Nhật và bóng đá Việt Nam. Khác với những giải đấu trước, lần này ông thầy người Nhật giữ bí mật đến phút chót đội hình yêu thích của mình, thậm chí đến chiếc băng thủ quân của đội tuyển ông cũng giấu. Hơn thế nữa, mục tiêu vào đến tứ kết giải châu Á của ông Miura dù luôn tự nhận mình là đội yếu nhất giải khiến nhiều người khó hiểu khi chưa thể nhìn ra những nhân tố bí ẩn có thể gây bất ngờ.
  Lan nay ong Miura giu bi mat den phut chot doi hinh yeu thich cua minh
  Việc giữ kín đội hình đến phút chót mà ông Miura thường thực hiện buộc các cầu thủ
  phải phấn đấu không ngừng để tìm suất đá chính. Ảnh: XUÂN HUY

  Qua bốn trận giao hữu trong nước, HLV Miura chưa cho ai xác định đâu là đội hình chính thức của U-23 Việt Nam, tương tự như các trận đánh ở SEA Games, mỗi trận ông lại xoành xoạch thay đổi nhân sự. Ngay cả lối chơi của các học trò, chiến lược gia người Nhật cũng biến hóa tùy thuộc vào đối thủ lẫn cách nghiên cứu riêng của ông.

  Dĩ nhiên, may mắn luôn là một phần của trò chơi bóng đá và nếu tính về phương diện hiệu quả ở sân chơi Đông Nam Á đấy thì ông chưa thành công, với điểm đen là khả năng dứt điểm quá kém trong trận thua U-23 Myanmar 1-2 tại bán kết.

  Cho nên việc ông Miura thận trọng giữ kín đội hình buộc các cầu thủ trẻ phải nỗ lực đến giờ phút chót là một yếu tố tạo động lực cạnh tranh lành mạnh tốt cho học trò. Ngoài ra, việc một số cầu thủ chủ chốt chỉ vừa hồi phục chấn thương trở lại và có thể lần đầu tiên ra sân đá trận như Duy Mạnh hay Tuấn Anh, Hoàng Lâm cũng giúp ông Miura có những điều chỉnh hợp lý hơn.

  Dĩ nhiên, các cầu thủ từng theo ông Miura đá vòng loại U-23 châu Á hay ở SEA Games 28 hồi giữa năm ngoái nhưCông Phượng, Thanh Hiền, Mạnh Hùng, Huỳnh Tấn Tài, Tiến Dũng, Đức Huy được tin cậy cao hơn. Còn lại những học trò mới đều phải dốc hết sức mình mới mong có một suất đá chính ở Qatar.

  Có thể thấy sự khắt khe ở các bài nhồi thể lực và rèn giũa ý thức kỷ luật chiến thuật cho học trò là một thứ vũ khí sắc bén của ông Miura. Nó từng giúp ông và đội Olympic Việt Nam gây sốc làng bóng châu Á khi lần lượt hạ Olympic Iran 4-1 và thắng nhẹ Olympic Kyrgyzstan 1-0 để lấy vé nhất bảng ở Asiad 17. Hy vọng ông Miura đã tìm ra chìa khóa chiến thắng cho canh bạc tất tay ở đấu trường U-23 châu Á có tính quyết định rất lớn đến tương lai của mình với bóng đá Việt Nam.

  Nguồn: http://m.24h.com.vn/bong-da/doi-tuyen-u-23-viet-nam-tim-suat-da-chinh-c48a761004.html