1. Biker mới

  Lần đầu tiên có xe khách chạy thẳng Hà Nội đi Hồ Ba Bể

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 21 Tháng hai 2017.

  Chào các anh em phượt thủ, mình ở SG, thi thoảng có tụ tập anh em phượt bay ra Hà Nội tụ tập đi phượt các tour đông tây bắc, lần gần đây nhất là đi tour Hồ Ba Bể, vì tụi mình lạ đường xá nên ra Bắc toàn phượt xe khách không hà.
  Cung như bao anh em phượt khác, mình lên mạng và tìm hiểu rồi hỏi han khắp nơi xem có xe khách nào đi Hồ Ba Bể không, mình xin liệt kê các thông tin xe khách và ưu nhược điểm của nó ra đây cho anh em phượt thủ tuyến này có thêm thông tin.
  1. Để đi tới Hồ Ba Bể bằng xe khách chỉ có 2 cách:
  - Cách 1: Từ Hà Nội bắt xe khách đi Thái Nguyên, tới đây tìm xe Thái Nguyên đi Ba Bể Bắc Kan. (Cách này khá phức tạp vì phải di chuyển quá nhiều)
  - Cách 2: đặt vé xe khách tại nhà xe Qbus hoặc nhà xe Thưởng Nga để đi Ba Bể. Tuy nhiên, chỉ có nhà xe Qbus là đón trả khách trực tiếp tại Hồ Ba Bể, còn nhà xe Thưởng Nga sẽ trả khách tại Bằng Lũng và chung chuyển sang một xe khác để đi vào Hồ Ba Bể.

  2. Giá cả và lịch trình của từng nhà xe.
  Mình chỉ xin liệt kê danh sách nhà xe theo cách 2, vì cách 1 đi khá loằng ngoằng, trong khi phượt thủ thì càng có nhiều thời gian cho chơi bời càng tốt.
  2.1. Nhà xe Qbus: khởi hành hằng ngày và có 1 chuyến trong ngày.
  - Giá vé xe khách: 300k/chiều/1 người
  - Đặc biệt: Giảm 5% cho nhóm khách từ 5 người trở lên.
  - Khởi hành: hằng ngày.
  - Xe đi từ Hà Nội: 7h.00, đến Ba Bể 11.30.
  - Xe đi từ Ba Bể : 2.30, đến Hà Nội: 7.00.
  Đón khách tại trung tâm Hà Nội – chạy thẳng đến Vườn quốc gia Ba Bể, trả khách tại điểm 1 cổng vườn quốc gia (nơi có nhiều khách sạn), và trả điểm thứ 2 là bản Pac Ngòi (bản dân tộc, nơi có nhiều homestay, giống bản Lác và bản Lao Chải Tả Van nhưng đẹp hơn nhiều).
  - Điện thoại liên hệ nhà xe: 0936.035.658 hoặc 04.37327136
  2.2 Nhà xe Thưởng Nga: xuất phát tại bến xe Mỹ Đình, có 2 chuyến trong ngày
  - Giá vé: 170k/1 người
  - Mỹ Đình lúc 6h sáng và 10h sáng.
  - Về từ thị trấn Bằng Lũng lúc 1h
  Xe sẽ chạy thẳng tới thị trấn Bằng Lũng lúc 11h30 và chung chuyển bạn sang một chiếc xe khác vào hồ Ba Bể.
  - Điện thoại nhà xe: 0918.818.842​

  Trên đây là toàn bộ thông tin danh sách nhà xe khách bán vé Hà Nội đi Hồ Ba Bể, tùy vào tình hình kinh tế cũng như lịch trình mà các bạn có thể chọn cho mình 1 nhà xe phù hợp nhé.
  2banh
  2banh.vn