1. Biker mới

  Lặn bình khí ở Nha Trang

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi rainbow divers, 2 Tháng sáu 2019.

  Có ai vừa không biết bơi vừa bị cận 5 độ mà đi lặn biển ở Nha Trang như mình.
  Thông thường đối với người không biết bơi thì chỉ bận áo phao rồi nổi ở mặt nước dòm xún thôi. Muốn thấy rõ thấy nhiều thì phải lặn xuống, dù biết bơi thì cũng tới được 3 mét là cùng.

  Còn muốn thấy hang cá, ngắm mấy con sinh vật biển ẩn dưới rặn san hô thì phải lặn bình khí.
  Ở Nha Trang có nhiều trung tâm lặn, dù cho kỹ năng bơi là số 0 thì vẫn có thể đi lặn theo kiểu try-dive xún cỡ 6 mét. Tầm này là chạm cát rồi, lặn kiểu này đỡ bị đen da hơn là kiểu nổi trên mặt nước. Mình mang bình khí, học ký hiệu cơ bản dưới nước như là khi nào xún nước, khi nào đi lên, ổn hay không ổn. Chỉ cần thả lỏng, thở đều (lặn bình khí có ống thở) rồi để instructor dẫn mình đi ngắm cảnh dưới biển.

  Lan binh khi o Nha Trang

  Thấy được trong rặn san hô có con gì hay đi xuyên qua hang cá mới biết cái này mới là lặn biển thiệt chứ không có nằm phè bận áo phao rồi dòm từ xa nữa.

  Lan binh khi o Nha Trang - 2

  Ai mà bơi giỏi mà muốn học lấy bằng luôn thì đi mấy lớp cơ bản là có bằng 12 mét hay 18 mét rồi. Lựa mấy chổ uy tín như Rainbow Divers Vietnam, cấp bằng PADI luôn. Có bằng này thì đi ở mấy nước khác như Thái, Anh, Mỹ... vẫn xài được. Hơn 6,500 trung tâm lặn toàn cầu liên kết với PADI. Ở Nha Trang thì có 1 cái là Rainbow Divers thôi.

  Nha Trang thì mở quanh năm, mùa này ít mưa, nước ấm, có ngày nước trong thì lặn đêm cho cảm giá lạ Lan binh khi o Nha Trang - 3:)))

  Giá đi theo kiểu lặn chơi chơi cỡ 6 mét là 1tr2 một lần, 1tr8 hai lần, 2tr2 ba lần. Một ngày lặn tối đa 3 lần thôi để giữ sức khỏe.

  Còn học thì liên hệ FB: Saigon Dive Shop để lấy giảm giá 5% cho nhóm 4 người nha
  Last edited: 2 Tháng sáu 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký