Làm gì để tự tin hơn khi lái xe máy vào buổi tối ? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Wave_air, 1 Tháng chín 2015.


 1. Biker cấp 4

  Làm gì để tự tin hơn khi lái xe máy vào buổi tối ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Wave_air, 1 Tháng chín 2015.

  Lái xe 2 bánh vào ban đêm có nhiều yếu tố nguy hiểm hơn ban ngày, vì khi đó tầm nhìn của bạn bị hạn chế và người điều khiển phương tiện khác cũng gặp vấn đề như thế. Rủi ro tai nạn do hạn chế tầm nhìn vào ban đêm là rất cao. Do đó lái xe ban đêm đòi hỏi bạn không những phải thuần thục các kỹ năng mà còn phải có những trang bị bảo hộ đặc biệt.

  Lam gi de tu tin hon khi lai xe may vao buoi toi
  Làm gì để tự tin hơn khi lái xe máy vào buổi tối ?

  Đèn pha, quần áo và mũ bảo hiểm phản quang là những thứ đầu tiên được nghĩ đến. Quần áo có màu sáng cũng thường được nhắc đến trong các hướng dẫn lái xe an toàn vì chúng có độ phản chiếu tốt. Tuy nhiên, vào ban đêm thì quần áo màu sáng lại không phát huy tác dụng. Khi đó lựa chọn trang phục tốt nhất vẫn là một chiếc áo có các miếng phản quang chuyên dụng. Bạn cũng nên nâng cấp hệ thống đèn nháy trên xe của mình để giúp các tài xế xe hơi dễ nhận ra bạn hơn trong đêm.

  Dĩ nhiên là bạn phải quan tâm đến đèn pha. Hãy kiểm tra thường xuyên đèn pha để đảm bảo chúng luôn đủ sáng trong đêm. Hãy vệ sinh chóa đèn và kính để có được độ chiếu sáng tốt nhất. Bạn có thể nâng cấp thêm đèn sương mù hoặc đèn chiếu ban ngày nếu hệ thống điện từ chiếc motor của bạn đủ mạnh.

  Ngoài ra bạn cũng nên tận dụng các nguồn sáng từ các phương tiện khác như xe ôtô, xe tải di chuyển cùng chiều.

  Lam gi de tu tin hon khi lai xe may vao buoi toi - 2

  Lưu ý cuối cùng vẫn là kiểm soát tốc độ. Mặc dù, bạn có đèn pha tốt, quần áo bảo hộ đạt chuẩn nhưng thực tế là tầm nhìn của bạn vẫn sẽ bị hạn chế ít nhiều so với ban ngày. Di chuyển với tốc độ quá cao sẽ đặt bạn vào tình huống nguy hiểm khi có những phương tiện, người đi bộ hoặc súc vật băng ngang đột ngột.

  Nguồn: Cafeauto.vn