1. Biker cấp 3

  Kỹ năng PHANH XE KHẨN CẤP Ở TỐC ĐỘ CAO cực đỉnh trên xe côn tay

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 25 Tháng hai 2020.

  Ở những tình huống bất ngờ trên đường nếu anh em không chuẩn bị đủ kỹ năng thì cũng giống như đi thi mà không học bài vậy, khả năng rớt nài là rất cao, sau đây mình xin chia sẻ lại chút kinh nghiệm phanh xe khẩn cấp lại cho anh em.

  Ky nang PHANH XE KHAN CAP O TOC DO CAO cuc dinh tren xe con tay
  Kỹ năng PHANH XE KHẨN CẤP Ở TỐC ĐỘ CAO cực đỉnh trên xe côn tay

  Ky nang PHANH XE KHAN CAP O TOC DO CAO cuc dinh tren xe con tay - 2

  Trước tiên muốn phanh được xe ở tốc độ cao đương nhiên anh em phải biết phanh xe ở tốc độ thấp trước đã, xem và tập luyện cách phanh xe ngay tại đây.

  Đã có một số dòng xe côn tay được trang bị phanh ABS thì nó dễ giải quyết hơn rất nhiều, còn những chiếc xe chỉ sử dụng phanh thường việc xử lý một tình huống bất ngờ không phải là đơn giản ở tốc độ cao trên 80km/h, vậy thì anh em phải trang bị được các kỹ năng sau.

  Ky nang PHANH XE KHAN CAP O TOC DO CAO cuc dinh tren xe con tay - 3

  Khoảng cách

  Để có thể phanh lại khi đang chạy ở tốc độ cao xe cần một khoảng cách rất dài, chính vì vậy trước khi muốn phanh lại được trước một sự cố bất ngờ anh em phải đảm bảo lúc chạy xe mình giữ được một khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước.

  Trong một tình huống nguy hiểm thì ít nhất bạn phải có từ 3 - 4 giây để xử lý vì vậy khi chạy thì khoảng cách tối thiểu anh em nên giữ được với xe phía trước là từ 3 giây trở lên. Để giữ được khoảng cách an toàn anh em nên xem bài này.

  Khoảng cách nào là đủ 3 giây? Hãy lấy một mốc cố định trên đường khi xe phía trước chạy đến điểm đó thì mình đếm thử có phải 3 giây sau xe mình mới chạy đến mốc cố định đó hay không, nếu dưới 2 giây mà xe mình đã chạy đến mốc cố định thì xe anh em đang ở quá gần và cần giữ khoảng cách xa hơn.

  Có được khoảng cách đủ an toàn thì anh em mới có thể phanh chiếc xe lại trong một tình huống nguy hiểm.

  Ky nang PHANH XE KHAN CAP O TOC DO CAO cuc dinh tren xe con tay - 4

  Kỹ năng

  Thực ra kỹ năng phanh xe khẩn cấp ở tốc độ cao hay thấp thì cũng gần giống nhau, điểm khác là ở tốc độ cao anh em sẽ khó kiểm soát phanh nên cần thêm một bước dồn số để xe được giảm tốc nhanh và an toàn hơn. Học kỹ năng dồn số tại đây.

  Gặp tình huống nguy hiểm anh em lập tức dồn xuống 1 số thòng ga sau đó thực hiện việc bóp phanh trước và đạp phanh sau ngay lập tức, cách phanh sẽ là tăng dần đều ở phanh trước và bánh sau chỉ được rà phanh mà thôi.

  Vì sao lại không dồn liên tục 2 hay 3 số để xe ghì lại mạnh hơn? anh em chỉ có khoảng 3 giây trước khi gặp va chạm việc dồn nhiều số là không kịp, lúc này chỉ có hệ thống phanh mới giúp xe dừng lại kịp thời.

  Ky nang PHANH XE KHAN CAP O TOC DO CAO cuc dinh tren xe con tay - 5

  Để hiểu rõ hơn kỹ thuật phanh này anh em nên xem lại bài kỹ năng phanh xe ở tốc độ thấp và đương nhiên là phải tập luyện để nó trở thành một phản xạ nhanh khi lái xe. Có được kỹ năng này khi chạy tour sẽ được an toàn hơn rất nhiều.

  Chúc anh em có những chuyến đi an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng hai 2020
 2. vantien119

  vantien119 Guest

  ĐỒNG PHỤC CÔNG SỞ - MAY ĐO - MAY SIZE

  http://dongphuchathanh.com/

  Phone/Zalo: 0934 554 879

  đồng phục công sở nam nữ

  Ky nang PHANH XE KHAN CAP O TOC DO CAO cuc dinh tren xe con tay
  quần áo đồng phục công sở  Ky nang PHANH XE KHAN CAP O TOC DO CAO cuc dinh tren xe con tay - 2
Đăng ký kênh
Đăng ký
Quan tâm nhiều
Mua bán xe
Mua bán xe
bởi hung236, 23 Tháng một 2021 lúc 01:08
BỘ CHỔI CỌ 5 CÂY VỆ SINH TIỆN DỤNG
BỘ CHỔI CỌ 5 CÂY VỆ SINH TIỆN DỤNG
bởi tahicoHN, 23 Tháng một 2021 lúc 09:15
Phanh ABS
Phanh ABS
bởi Phan Hoàng Chí, 23 Tháng một 2021 lúc 12:32