Không biết bơi bạn vẫn có thể sống sót nhờ kĩ thuật "bơi tự cứu" | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nàng vespa, 17 Tháng hai 2016.


 1. Biker cấp 4

  Không biết bơi bạn vẫn có thể sống sót nhờ kĩ thuật "bơi tự cứu"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nàng vespa, 17 Tháng hai 2016.

  Trong cuộc sống sẽ có những lúc dù muốn dù không bạn sẽ phải tự chống chọi để tự cứu lấy mình trước khi người khác cứu bạn. Nếu lỡ rớt ùm xuống nước mà không biết bơi thì đây là vài tuyệt chiêu cho bạn và các thành viên trong gia đình nè:
  Khong biet boi ban van co the song sot nho ki thuat boi tu cuu
  Việc dạy bơi cho trẻ em ở nước ta chưa được coi trọng dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

  Trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 3.500 trẻ em tử vong vì tai nạn đuối nước. Trong khi đó, việc dạy bơi cho trẻ cũng như việc trông chừng trẻ tránh khỏi tai nạn này còn chưa được coi trọng thực sự.

  Nắm bắt được điều này, tiến sĩ Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm E-Bơi, đã sáng tạo ra kĩ thuật bơi tự cứu. Đây là kĩ thuật bơi giúp những người không biết bơi có thể thoát hiểm khi rơi xuống nước. Điểm đặc biệt của kĩ thuật này là trẻ có thể học bơi tự cứu ngay cả trên cạn. Điều này rất quan trọng trong việc phòng chống tai nạn đuối nước.

  Ông Tuấn cho biết, kĩ thuật “Bơi tự cứu” rất đơn giản, không tốn kém, ai cũng có thể tập dượt trước cả trong tư duy lẫn thực hành để sử dụng khi chẳng may bị rơi xuống nước.

  Khong biet boi ban van co the song sot nho ki thuat boi tu cuu - 2
  Nếu không biết bơi bạn vẫn có thể sống sót nhờ kĩ thuật "bơi tự cứu".

  Với phương pháp này, người không biết bơi, khi rơi xuống nước vẫn có thể sống sót nhờ thực hiện 4 bước sau đây:

  - Bình tĩnh nhắm mắt, ngậm miệng, nín thở (có thể lấy tay bịt mũi) để phổi không bị sặc nước, trở thành cái phao cứu sinh đẩy người nổi dần lên.

  - Tiếp tục thả lỏng người để nước đẩy lên sát mặt nước trở về tư thế bập bênh bán an toàn, đầu nổi sát mặt nước, chân ở phía nước sâu.

  - Dùng tay hoặc chân làm mái chèo, quạt nước đẩy đầu nhô khỏi mặt nước hoặc cũng có thể quạt nước xiên, đẩy người bơi đi dễ dàng bởi trong nước người trở nên nhẹ hơn so với trên cạn. (Sưu tầm).