1. Biker mới

  Khám phá khóa xe chống trộm S-Tracker - Việt Nam sản xuất

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 1 Tháng bảy 2015.

  Khóa xe chốm trộm S-Tracker - Thiết bị thông minh bảo vệ tốt xế cho anh em.

  Với mình (và nhiều anh em mê xe) thì xế là một người bạn & tài sản giá trị cần được bảo vệ. Nhất là với tình hình trộm cắp Quá nhanh & Quá nguy hiểm như ở Sài Gòn hay Hà Nội. Tuy nhiên, cũng rất ít anh em quan tâm đến việc bảo vệ xế để tránh khỏi việc bị đạo chích cho dù trên thị trường đã có nhiều sản phẩm khóa xe chống trộm thông minh với giá cả phù hợp.

  Theo mình đánh giá thì anh em ngần ngại chưa gắn chống trộm bảo vệ xe có phải vì:
  - Thấy chưa cần thiết, xe luôn có người canh giữ?
  - Cho rằng các loại khóa bạn đang xài đã an toàn?
  - Sợ hệ thống điện xe sẽ ảnh hưởng, sợ hao điện bình?
  - Hoặc thấy chi phí trang bị khóa xe thông minh quá cao?
  Để không buồn ngủ và để anh em có tinh thần cảnh giác cao hơn về vấn đề đạo chích xe, mời anh em xem vài Clip sau:

  Mất xe ngay trước mặt


  Mất xe Air Blade trong chớp mắt

  CHỐNG ĐẠO CHÍCH THẾ NÀO?
  Mình được biết có khá nhiều giải pháp (sản phẩm) khóa xe thông minh để phòng chống đạo chích. Có thể liệt kê nhanh một số công nghệ: Bluetooth, GPS (định vị xe bạn đang ở đâu nếu bị mất cắp), RFID (công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến), Cảm biến (chạm vào con ốc vít bí mật nào đó)… Nhưng mình đánh giá công nghệ RFID (thường được ứng dụng trong sân bay, quốc phòng…) là công nghệ đơn giản, dễ sử dụng nhưng có độ bảo mật rất cao.

  ƯU ĐIỂM CỦA KHOÁ XE ĐIỆN TỬ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ RFID là:
  - Bảo vệ xe khỏi các thủ đoạn bẻ khóa: vam phá khóa, đoản, kìm cộng lực.
  - Chống xâm phạm xe trái phép, báo động và không cho xe khởi động khi kẻ gian xâm phạm.
  - Lắp đặt hoàn toàn không cắt dây (không sợ xe mất “zin”).
  - Sử dụng thẻ cảm biến dễ dàng thao tác & không thể làm giả (lát mình sẽ show hình bên dưới).
  Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các sản phẩm khóa xe điện tử sử dụng công nghệ RFID nhưng chủ yếu là hàng của TQ sản xuất (đem về VN dán mác). Tại VN cũng có một số cty sản xuất như: SCT-VN, Iky, Gosu, Viettracker, Viettel… Trước khi sử dụng S-Tracker (của SCT-VN) mình cũng có tìm hiểu thông tin sản phẩm một số hãng. Tuy nhiên, mình đánh giá S-Tracker cao cấp hơn hẳn. Đây là sản phẩm được trau chuốt nhất từ bao bì, thiết kế đến các linh kiện bên trong. Về chất lượng thì mình chưa dám đánh giá vì mới chỉ lắp đặt 6 tháng, vẫn hoạt động tốt, chưa thấy hiện tượng gì Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat.

  Dưới đây là một số hình ảnh đập hộp S-Tracker:
  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 2
  S-Tracker nguyên hộp
  Sản phẩn được thiết kế rất trau chuốt và tỉ mỉ về kiểu dáng. Hộp sản phẩm sử dụng chất liệu giấy cứng và thiết kế khiến mình có cảm giác giống như hộp của các dòng điên thoại cao cấp Apple, Samsung (Hiện tại mình vẫn đang giữ hộp và đặt cạnh hộp con iP-5s của mình).

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 3
  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 4
  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 5

  Mở hộp S-Tracker
  Hình ảnh đầu tiên khi mở hộp là phiếu hướng dẫn được thiết kế đơn giản và vừa khít với phần hộp. Không như các sản phẩm khác đựng thiết bị trong túi nilon hay giấy định hình, các thiết bị của S-Tracker được sắp xếp một cách gọn gàng ngăn nắp trên bề mặt khay nhựa định hình tạo cảm giác chắc chắn và mang đến một cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm.

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 6
  Bộ xử lý trung tâm
  Bộ xử ký nhỏ gọn, tiện dụng cho việc lắp đặt trong xe. Và theo mình được biết thì nhà sản xuất sử dụng chất liệu nhựa ABS để làm vỏ hộp bộ xử lý, loại nhựa này có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Vì khi hoạt động, động cơ xe tỏa ra nhiệt độ cực cao.

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 7
  Anten nhận tín hiệu

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 8
  Angten được lắp sau lớp vỏ nhựa, gần ổ khóa xe. Để tiện cho việc quét thẻ như hình các bạn thấy ở trên.

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 9
  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 10
  Còi báo động
  Khi xe bị trộm bẻ khóa (không quét thẻ), còi báo động sẽ hú liên tục. Khi các bạn quét thẻ để khởi động xe, cũng nghe âm thanh active (2 tiếng chít chít) nhỏ phát ra từ còi nhưng âm thanh này không gây phiền phức cho mình mà ngược lại khiến mình cảm thấy khoái khoái. Tuy nhiên, mình nghĩ NSX cần nâng cấp chất lượng còi để chắc chắn hơn chút nữa.

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 11
  Thẻ Chủ (Master)
  Thẻ Chủ sử dụng công nghệ RFID nên độ bảo mật tuyệt đối cao, ngoài ra thẻ này thẻ còn có chức năng cấp phát và xóa thẻ con trong trường hợp bị mất hoặc thất lạc. Mình đánh giá cao chức năng này vì nếu mình lỡ bị mất thẻ con thì cũng không lo mất xe.

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 12
  Thẻ master có kích thước bằng thẻ ATM nên cũng dễ dàng để trong ví, phòng khi rơi (mất) thẻ con thì vẫn có thể sử dụng để khởi động xe được.

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 13
  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 14
  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 15

  Thẻ user (RFID) nhỏ gọn làm móc khóa
  So với các loại thẻ của một số sản phẩm tương tự thì thẻ user của S-Tracker nổi bật và cao cấp hơn. Thẻ của sản phẩm khác được mua sẵn từ TQ về (làm bằng nhựa, có hình giọt nước, đồng xu màu xanh hoặc màu đen...).Kích thước thẻ S-Tracker nhỏ gọn, dễ dàng treo vào móc khóa xe, màu sắc và thiết kế đồng nhất với nhận diện thương hiệu, cảm giác chắc chắn, mình đã đi mưa nhiều lần và thử ngâm trong nước nhưng vẫn hoạt động tốt.

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 16
  Thẻ bảo hành
  Thẻ bảo hành có chỗ điền thông tin của khác hàng và ngày mua thiết bị. Theo thông tin phía sau thẻ thì sản phẩm S-Tracker này được bảo hành trong 12 tháng giống như các dòng sản phẩm điện tử khác.

  Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 17
  Xe của mình (và gấu) đã lắp S-Tracker. Nếu đúng theo thông tin như họ in trên sản phẩm "sản xuất theo quy trình Nhật Bản" thì mình thấy rất an tâm.

  Kết luận chung thì đây là một sản phẩm được thiết kế và sản xuất chỉn chu và mình thấy hài lòng. Thông thường các công ty khác ở VN ít quan tâm tới thiết kế & chủ yếu gia công ở TQ. Bạn có thể xem thông tin sơ lược của họ tại sctvietnam.vn (website hình như mới làm hoặc đây là phong cách chung của các nhà sản xuất nên chưa thấy nhiều nội dung lắm) hoặc gọi tới 1900.63.60.67 in trên thẻ .
  Và sau bài viết này, mình phải yêu cầu công ty này trả tiền quảng cáo mới được Kham pha khoa xe chong trom STracker Viet Nam san xuat - 18
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 16 Tháng bảy 2015
 2. riverlong

  riverlong Biker cấp 2

  Nhưng e nó giá bao nhiêu nhỉ?