1. Biker cấp 3

  Jorge Lorenzo lập lỉ lục: thời gian hoàn tất một vòng đua nhanh nhất tại Misano

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 14 Tháng chín 2015.

  Ngày đua phân hạng chặng 13 GP TIM di San Marino e della Riviera di Rimi đã chứng kiến một kỷ lục của Jorge Lorenzo: thời gian hoàn tất một vòng đua nhanh nhất, ngoài việc tay đua đến từ đội Movistar Yamaha MotoGP mang về cho mình vị trí pole thứ ba trong mùa giải MotoGP 2015.

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano

  Chặng 13 MotoGP được diễn ra tại đường đua Misano World Circuit Marco Simoncelli . Nằm gần thành phố Rimini, đường đua Misano Adriático circuit được xây dựng từ năm 1972 và đến năm 2007, đường đua Misano chính thức nằm trong hệ thống các đường đua tổ chức MotoGP. Đến năm 2012, đường đua này được chính thức đổi tên thành Misano World Circuit Marco Simoncelli để tưởng nhớ tay đua Marco Simoncelli.

  Trong suốt những năm 80, 90 đường đua này là nơi thường xuyên tổ chức các cuộc đua thuộc hệ thống Italia Gran Prix. Trong quá trình tồn tại và phát triển, Misano đã được nhiều lần sửa chữa và nâng cấp để phù hợp với tiêu chuẩn của các giải đua. Hệ thống khán đài đáp ứng nhu cầu cho 60.000 khán giả, đáp ứng đủ nhu cầu an toàn của hệ thống MotoGP.

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 2

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 3

  Misano World Circuit Marco Simoncelli có chiều dài một vòng đua là 4.226 m, đoạn thẳng dài nhất 565 m. Với việc phải thực hiện 28 vòng đua các tay đua sẽ hoàn thành quãng đường 118.300 m. Đường đua được thiết kế 16 góc cua, bao gồm: 6 góc cua trái và 10 góc cua phải.

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 4

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 5

  Trong ngày đua phân hạng chặng 13 MotoGP 2015, với thành tích 1 phút 32 giây 146 hoàn tất một vòng đua, Jorge Lorenzo đã xuất sắc mang về cho mình vị trí xuất phát đầu tiên trong ngày đua chính thức tại Misano. Thành tích tốt thứ hai thuộc về Marc Marquez của Repsol Honda Team với 1 phút 32 giây 252. Và thành tích tốt thứ ba thuộc về người đồng đội của Lorenzo là Rossi với 1 phút 32 giây 358.

  Vị trí pole của Lorenzo càng trở nên có ý nghĩa hơn khi thành tích này đã giúp anh phá vỡ kỷ lục “fastest lap” mà Marquez thiết lập được tại đường đua này vào năm 2013 (1 phút 32 giây 915). Đây sẽ là một động lực rất lớn để Lorenzo đạt trạng thái thi đấu phấn khích nhất trong ngày đua chính thức. Có lẽ bây giờ không còn là lúc để Lorenzo “đau buồn” vì phong độ thi đấu tồi tệ ở chặng 12. Phong độ thi đấu chói sáng từ ngày đua thử cho đến phân hạng cho thấy Lorenzo đang rất tập trung cho chặng đua này. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến anh dần loại mình khỏi cuộc đua tranh chấp vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải MotoGP 2015.

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 6
  Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua Marquez, Pedrosa hay bất cứ một tay đua nào tại MotoGP 2015. Vị trí thứ hai trên bục podium chặng 12 MotoGP 2015 thuộc về Danilo Petrucci là một bài học đáng giá. Càng về cuối mùa giải, sức cạnh tranh càng được đẩy lên cao, người hâm mộ đều đang kỳ vọng được chứng kiến một ngày đua chính thức đầy kịch tính tại đường đua Misano.​

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 7

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 8

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 9

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 10

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 11

  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 12

  Kết quả phân hạng:
  Jorge Lorenzo lap li luc thoi gian hoan tat mot vong dua nhanh nhat tai Misano - 13

  Đức Phúc
  Tổng hợp
  2banh
  2banh.vn