1. Biker chuyên nghiệp

  Joan Mir có thể trở thành nhà vô địch MotoGP đầu tiên mà không cần chiến thắng?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 5 Tháng mười một 2020.

  Hiện tại lịch đua MotoGP 2020 chỉ còn 3 vòng đấu cuối cùng và Joan Mir của Suzuki đang dẫn đầu bảng xếp hạng MotoGP, đặc biệt anh cũng là tay đua duy nhất chưa thắng một cuộc đua nào của mùa giải năm nay. Nhiều câu hỏi đặt ra liệu Joan Mir có thể trở thành nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử MotoGP mà không cần chiến thắng nào?

  Joan Mir co the tro thanh nha vo dich MotoGP dau tien ma khong can chien thang
  Joan Mir có thể trở thành nhà vô địch MotoGP đầu tiên mà không cần chiến thắng?

  Joan Mir co the tro thanh nha vo dich MotoGP dau tien ma khong can chien thang - 2
  Joan Mir là tay đua duy nhất trong top 6 những tay đua dẫn đầu trên bảng xếp hạng (BXH) chưa giành được chiến thắng trong một cuộc đua nào, anh vươn lên dẫn đầu BXH nhờ vào việc giành được nhiều bục nhất (6 podium) so với bất kỳ tay đua nào.

  Joan Mir co the tro thanh nha vo dich MotoGP dau tien ma khong can chien thang - 3

  Nhưng nếu Joan Mir tiếp tục đứng đầu BXH và không có chiến thắng trong 3 vòng còn lại, thì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử MotoGP trở thành nhà vô địch mà không cần chiến thắng trong các chặng đua.

  Joan Mir co the tro thanh nha vo dich MotoGP dau tien ma khong can chien thang - 4

  Theo tham khảo được biết, kể từ mùa giải MotoGP khai mạc năm 1949 (chỉ có 6 chặng đua). Nhưng từ đó đến nay không có tay đua nào giành được danh hiệu vô địch mà không có ít nhất 2 chiến thắng.

  Từng biết, Nicky Hayden là nhà vô địch có số trận thắng ít nhất trong kỷ nguyên MotoGP 4 thì, với 2 chiến thắng trên đường đến vương miện trong năm 2006.

  Ngoài ra, còn có Nhà vô địch gần đây nhất mà không có chiến thắng trong cuộc đua là Emilio Alzamora (hiện là quản lý của Marc Alex Marquez) trong mùa giải 1999 hạng 125cc.

  Trong khi đó, Suzuki đã 6 lần vô địch hạng 500cc cùng với Barry Sheene, Marco Lucchinelli, Franco Uncini, Kevin Schawantz và kenny Roberts Jr. Nhưng chưa bao giờ vô địch trong kỷ nguyên MotoGP, bắt đầu từ năm 2002.

  Joan Mir co the tro thanh nha vo dich MotoGP dau tien ma khong can chien thang - 5

  Joan Mir là nhà vô địch thế giới Moto3 2017 nhưng chưa thắng một cuộc đua nào kể từ mùa giải đó. Xét cho cùng, chỉ mới 23 tuổi và còn hợp đồng với Suzuki đến hết năm 2022, anh ấy chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội để giành chiến thắng trong các cuộc đua sắp tới.

  Nhưng việc dẫn đầu BXH MotoGP với ba vòng đua còn lại có thể là cơ hội chỉ có một lần trong đời.

  Nguồn: crash
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2020