Hướng dẫn vệ sinh xe điện sau khi đi mưa | Kỹ Thuật - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi thegioixedienvn, 13 Tháng chín 2016.


 1. Biker cấp 2

  Hướng dẫn vệ sinh xe điện sau khi đi mưa

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi thegioixedienvn, 13 Tháng chín 2016.

  Sau khi đi mưa về điều không tránh khỏi là xe đạp điện của bạn sẽ bị bẩn và ngấm nước. Việc dính bụi bẩn sẽ làm cho các chi tiết của xe đạp điện nhanh chóng bị hoen gỉ và hỏng hóc. Bên cạnh đó, ắc quy xe điện hay mặt đồng hồ bị ngấm nước sẽ dễ bị hư hỏng. Vì vậy, các bạn nên hạn chế di chuyển dưới trời mưa to, đường ngập lụt. Điều quan trọng cần làm sau khi đi mưa về là các bạn phải vệ sinh, rửa xe đạp điện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tự rửa xe đạp điện tại nhà. Thế Giới Xe Điện xin chia sẻ với các bạn 4 bước vệ sinh xe đạp điện sau khi đi mưa về như sau:

  Bước 1: Tháo ắc quy xe đạp điện ra khỏi xe

  Đây là thao tác cần thiết khi rửa xe đạp điện để tránh làm nước ngấm vào ắc quy – dẫn đến hỏng hóc ắc quy. Vì vậy, trước khi rửa xe đạp điện bạn cần tháo ắc quy ra khỏi xe đạp điện. Nếu bề mặt ắc quy bị ướt các bạn nên lấy khăn khô để lau. Tùy từng dòng xe mà có vị trí đặt ắc quy khác nhau:

  – Dòng xe Xmen, Zoomer, Giant, Aima: ắc quy đặt ở chỗ sàn để chân

  – Dòng xe Nijia, Vespa: ắc quy đặt ở dưới cốp yên.
  Huong dan ve sinh xe dien sau khi di mua

  Xe Xman Detech
  Bước 2: Loại bỏ bụi bẩn

  Bạn dùng vòi xịt khắp bề mặt xe, đặc biệt là các bộ phận: bánh xe, hộp xích, vành xe, giá để chân, lá chắn bùn.

  Lưu ý:

  • Tránh xịt vuông góc để không làm tróc sơn hoặc tổn hại đến bề mặt của xe điện
  • Những bộ phận sau các bạn không được phun vòi nước trực tiếp vào: mặt đồng hồ, động cơ. Do những bộ phần này có mạch điện, các chi tiết đấu nối khiến chúng dễ bị hư hỏng khi thấm nước.
  Bước 3: Rửa xe

  Lần lượt rửa sạch tất cả các chi tiết của xe với nước rửa xe. Bạn lách tay vào những chi tiết khó rửa như mặt trên của chắn bùn, mặt trong hộp xích xe đạp điện hoặc góc cạnh trên bánh xe. Sau đó dùng vòi nước xịt lại xe một lần nữa.
  Huong dan ve sinh xe dien sau khi di mua - 2
  Bước 4: Lau khô xe

  Sau khi đã rửa xe bằng nước bạn cần tìm khan khô để lau khô tất cả các chi tiết trên bề mặt của xe. Sau đó lắp lại ắc quy vào xe và tiếp nối các dây vào ắc quy để xe hoạt động bình thường.
Đăng ký kênh
Đăng ký