1. Biker tích cực

  Hot nè: Vụ 53 mô tô phân khối lớn nhập lậu qua cảng Hải Phòng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười 2015.

  Lô hàng 53 mô tô phân khối lớn nhập khẩu về cảng Hải Phòng nhưng chưa có người nhận đang được cơ quan Hải quan tạm giữ để điều tra, xác minh và xử lý theo quy định.

  Hot ne Vu 53 mo to phan khoi lon nhap lau qua cang Hai Phong

  Mô tô phân khối lớn nhập lậu năm 2013 do Hải quan Hải Phòng bắt giữ. Ảnh: T.Bình.

  Sáng 3-10, lãnh đạo Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết: Đơn vị đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh để có biện pháp xử lý đối với lô hàng gồm 52 xe mô-tô 2 bánh phân khối lớn, và 1 chiếc mô-tô 3 bánh, cùng nhiều linh phụ kiện tháo rời.

  Trước đó, vào trung tuần tháng 9 vừa qua, Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (PC 49)- Công an Hải Phòng kiểm tra và phát hiện toàn bộ số hàng trên được giấu trong container số TCLU9838728 thuộc vận đơn số HKGHAI50797, do tàu Lantau Bride vận chuyển chuyến 15010S, cập cảng Nam Hải (Hải Phòng) ngày 4-8. Đơn vị gửi hàng là Yin Hang Import & Export Trading company Limited (Hong Kong), tuy nhiên đến ngày 3-10, lô hàng chưa có người nhận tại Việt Nam.

  Lãnh đạo Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng cho biết: Số mô tô phân khối lớn nêu trên là hàng hóa đã qua sử dụng.

  Những năm gần đây, Hải quan Hải Phòng đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép mô tô phân khối lớn đã qua sử dụng; ô tô đã qua sử dụng.

  Điển hình như vào năm 2013, Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ 169 mô tô phân khối lớn đã qua sử dụng, trong đó, một số xe có dung tích xi-lanh lên tới1.800 phân khối.

  Theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20-11-2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, mặt hàng mô tô, xe gắn máy đã qua sử dụng thuộc danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu.


  T.Bình
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  trưng dụng thành xe đặc chủng CSGT đúng bài hehe