1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Honda Wave độ và phong cách độ chế đầy tinh tế và điệu nghệ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 20 Tháng bảy 2022.

  Chủ đề Wave độ hôm nay chính là một cơ hội để anh em tìm hiểu về phong cách phối đồ để tạo nên một bản độ hoàn hảo về mặt hiệu năng sử dụng lẫn ngoại hình. Chắc chắn sẽ không bao giờ làm anh em thất vọng khi cùng mình chiêm ngưỡng và phân tích về chiếc Wave độ.

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe
  Honda Wave độ và phong cách độ chế đầy tinh tế và điệu nghệ

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 2

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 3
  Người thực hiện chiếc Wave độ này chính là Thái Anh, một anh chàng cực kì khéo léo với việc nâng cấp những món đồ chơi hàng hiệu lên một mẫu xe phân khối nhỏ.

  Một trong những món đồ chơi chất lượng mà anh ta đã lắp đặt trên chiếc xế nổ chính là cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta. Mẫu cùm thắng mang trên mình vẻ ngoài thể thao, to bản hơn gấp nhiều lần so với cùm thắng zin như đã được xử lý một cách khéo léo và tỉ mỉ để khi Thái Anh gắn lên xe thì trông hoàn toàn như zin.
  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 4
  Thái Anh thừa biết khi thay thế cùm ga zin bằng cùm ga Domino thì sẽ không thể máy được, vì nút đề của chiếc Wave độ nguyên bản nằm trên cùm ga zin. Vậy nên anh ta mới chỉnh sửa lại nhựa nhám để có không gian bố trí cùm đề Domino. Cùm công tắc phía đối diện cũng đến từ thương hiệu Domino giống với cùm ga và cùm đề, liền lạc một cách hoàn hảo về độ thẩm mỹ.

  Nằm chễm chệ trên dàn tay lái chiếc Wave độ là đồng hồ Uma Racing hiển thị vô số thông tin thú vị và còn hiển thị thêm báo tua. Vì sản xuất cho Exciter 135 4 số nên khi gắn sẽ không tránh khỏi hạng mục chế nhựa và câu lại dây điện một cách kì công.

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 5
  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 6
  Nếu anh em nghĩ quá trình chế cháo trên chiếc Wave độ này đã kết thúc thì thật sự đã hoàn toàn lầm to. Bởi vì còn rất nhiều thứ khi gắn lên đòi hỏi phải chế cháo, chẳng hạn như cây trợ lực sườn Ohlins trong lúc gắn phải tiến hành gia cố pát kẹp vào khung sườn của xe để đảm bảo độ chắc chắn. Tạo ra độ ổn định cho tay lái khi vận hành ở những dãy tốc độ cao.

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 7
  Quay lại với hệ thống thắng, dầu và lực thắng ở dàn chân trước được truyền tải bằng cọng dây Hel bấm đầu Earl's gọn gàng và có thêm một chiếc ngắt dầu vô cùng lạ mắt. Heo thắng trước sử dụng heo Frando Billet 2 piston, nhưng trên chiếc Wave độ nó không được anh Thái Anh phối với những mẫu đĩa 220mm thông thường mà lại được kết hợp cùng đĩa thắng Brembo Oversize có đường kính lên tới 267mm.

  Chiếc đĩa thắng lớn này chắc chắn sẽ có lực thắng cực kì mạnh mẽ, bởi vì nó có thời gian tiếp xúc với bố thắng nhiều hơn đĩa thắng đường kính nhỏ hơn khi trong cùng một vòng quay của bánh xe.

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 8
  Sự kết hợp bất hủ giữa niềng Excel Asia phối cùng với căm Nova đã khiến cho dàn chân chiếc Wave độ vô cùng lộng lẫy và trở nên gợi cảm trước những ánh đèn đêm mờ ảo. Hơn nữa niềng Excel Asia còn vượt trội hơn niềng zin ở chỗ được làm bằng nhôm 6 nên cực kì cứng cáp, đồng thời còn có trọng lượng nhẹ hơn giúp tăng sự linh hoạt của xe.

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 9
  Hoàn toàn không chịu lép vế trước độ đặc sắc trước những vị trí khác, động cơ chiếc Wave độ cũng hội tụ rất nhiều món đồ chơi hàng hiệu như: Giò đạp Takegawa, tản nhiệt nhớt G-Craft, mobin sườn MSD,... Trong đó mình đặc biệt ấn tượng với bộ gác chân trước Super Cub C125 khi nó mang trên mình vẻ ngoài đầy đặn và còn cực kì êm ái, khiến người lái khó cảm nhận được độ rung của động cơ.

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 10
  Dàn chân chiếc Wave độ có sự xuất hiện của bộ má đùm Future II gọn gàng, không phải cố định qua đũa mà lại được bắt ốc trực tiếp vào gắp sau. Vì cấu trúc đặc biệt nên khi những mẫu xe không phải Future II gắn má đùm này thì chủ nhân sẽ phải 'cắn răng chịu đựng' hi sinh khoan lỗ trên bộ gắp. Hệ thống thắng đùm cũng được nhấn nhá bằng càng thắng Takegawa.

  Honda Wave do va phong cach do che day tinh te va dieu nghe - 11
  'Trang bị trấn phái' của những chiếc Wave độ luôn luôn là phuộc sau Ohlins không bình dầu, vừa nổi bật vừa tạo ra hiệu năng giảm xóc êm ái ăn đứt phuộc zin.
  Nguồn ảnh : Thái Anh
  2banh
  2banh.vn