1. Biker bán chuyên

  Honda tiết lộ bảng thiết kế mới về 'Cơ chế điều chỉnh ghi-đông lái'

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi Naruto, 16 Tháng năm 2019.

  Một trong những điểm thú vị và cũng được xem là nhược điểm gây khó chịu cho người lái của dòng Sportbike hiện nay đó chính là hệ thống tay lái (clip-on) khá thấp, nên việc sử dụng trong đường phố đông đúc cũng như hành trình dài thường gây mỏi lưng, vai, tay,... Để khắc phục vấn đề này cho những biker yêu thích dòng xe thể thao, Honda đã lên ý tưởng và mới đây họ vừa tiết lộ một bảng thiết kế mới về "Cơ chế điều chỉnh ghi-đông lái" dành cho mô hình mới của mình.
  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve Co che dieu chinh ghidong lai
  Honda tiết lộ thiết kế 'Cơ chế điều chỉnh ghi-đông lái'.
  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve Co che dieu chinh ghidong lai - 2
  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve Co che dieu chinh ghidong lai - 3
  Về cơ chế thiết kế, dường như không quá phức tạp. Dựa trên bản gốc thiết kế ghi đông, thường sử dụng vòng kẹp trực tiếp với giảm shock trước trên các dòng xe thể thao (dạng clip-on), Ở cơ chế điều chỉnh ghi đông lái mới, họ đã thay đổi kiểu kẹp trực tiếp trên vỏ phuộc bằng một ghi đông dạng ống chữ L, một đầu đặt trong vỏ phuộc để nâng lên hạ xuống, đầu còn lại để gắn các bộ phận như cùm công tắc, bao tay, tay phanh. Ở vị trí góc vuông đã được tạo hình theo dạng chữ U ngược để đưa ghi đông đúng theo góc lái của một chiếc sportbike thực thụ.


  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve Co che dieu chinh ghidong lai - 4

  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve Co che dieu chinh ghidong lai - 5

  Nếu chú ý hơn, Honda còn bổ sung cơ chế nâng cao kính chắn gió, bởi nếu chỉ nâng cao tay lái mà kính chắn gió vẫn thấp thì lượng gió phía trước ảnh hưởng vào người lái sẽ gây áp lực khá lớn.

  Honda tiet lo bang thiet ke moi ve Co che dieu chinh ghidong lai - 6
  Hiện tại bảng thiết kế dựa trên hình mẫu Honda CBR1000RR, nhưng nếu được áp dụng thực tế, thì bộ cơ chế điều chỉnh ghi-đông lái mới này sẽ phù hợp hơn với các dòng Sport Touring trong tương lai. Mọi diễn biến về cơ chế thú vị này của Honda này sẽ được 2banh.vn cập nhật ở các bài viết tiếp theo.
  Last edited by a moderator: 16 Tháng năm 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký