1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Super Cubra - của siêu hiếm, có tiền chưa chắc mua được

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 15 Tháng năm 2023.

  Với hơn 100 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu, với 6 thập kỷ tồn tại, cho tới nay khó có chiếc xe hai bánh nào thành công hơn Honda Super Cub. Một chiếc xe mang tính biểu tượng đã quá thân quen với người Việt, nhưng Super Cub cũng là dòng xe có khá nhiều các biến thể. Và một trong số đó là Cubra - một dòng xe mà có lẽ không nhiều người biết tới sự tồn tại của nó.

  Honda Super Cubra cua sieu hiem co tien chua chac mua duoc
  Honda Super Cubra - "của siêu hiếm", có tiền chưa chắc mua được

  Honda Super Cubra cua sieu hiem co tien chua chac mua duoc - 2
  Nói chính xác hơn Cubra là một tên một dòng phụ kiện độ chính hãng dành cho Super Cub mà Honda đưa tới cho người sử dụng.
  Cùng trở lại những năm 1950s - 1980s, khi mà Super Cub mở bán tại Nhật Bản và có một lượng không nhỏ người sử dụng chiếc xe số này cho mục đích giao hàng. Tuy nhiên, kích thước nhỏ bé của Super Cub khiến các "shipper" phải tự chế thêm các phụ kiện để chứa giấy báo, sữa, mì ramen... bởi thời đó các hãng sản xuất phụ kiện chưa phổ biến như hiện tại.

  Honda Super Cubra cua sieu hiem co tien chua chac mua duoc - 3
  Năm được nhu cầu này của người sử dụng, Honda đã tung ra bộ phụ kiện đầu tiên cho Super CUB mang tên "Cubra" vào tháng 4/1993. Bộ phụ kiện đầu tiên này bao gồm 12 chi tiết gồm yên xe, chắn bùn trước/sau, giỏ xe trước, giá trở đồ phía sau, hộc đựng mũ bảo hiểm... tất cả đều được gắn logo Cubra nổi bật.

  Honda Super Cubra cua sieu hiem co tien chua chac mua duoc - 4
  Bộ phụ kiện do chính Honda tạo ra nên việc lắp đặt lên xe rất dễ dàng và không ảnh hưởng tới vận hành, trong khi lại mang tới nhiều tiện ích và đặc biệt là ngoại hình tạo sự khác biệt so với phần lớn xe Cub khác trên đường. Chính vì thế, Cubra rất được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi, và người ta cho rằng bộ phụ kiện này đã góp phần đẩy mạnh doanh số cho chính chiếc Super Cub.

  Honda Super Cubra cua sieu hiem co tien chua chac mua duoc - 5

  Tiếp nối sự thành công của bộ kit độ đầu tiên, năm 1995 tại Tokyo Motor Show, Honda tiếp tục trình làng 2 kit độ là Hunter Cubra và Dirt Cubra. Bộ đôi này giúp xe có được ngoại hình hầm hố và phục vụ mục đích offroad của người sử dụng. Tuy nhiên so với bộ kit năm 1993 thì bộ phụ kiện 1995 ít phổ biến hơn do hạn chế về số người có sở thích offroad.

  Honda Super Cubra cua sieu hiem co tien chua chac mua duoc - 6
  Tuy nhiên đầu những năm 2000s, khi mà các bộ phụ kiện độ từ bên thứ 3 xuất hiện thì người tiêu dùng ít quan tâm tới Cubra hơn và điều này dẫn tới kết quả là năm 2011, Honda không còn xuất xưởng bộ phụ kiện đặc biệt này cho Super Cub nữa.

  Honda Super Cubra cua sieu hiem co tien chua chac mua duoc - 7

  Tại Việt Nam, mặc dù không phổ biến nhưng Cubra cũng được một bộ phận không nhỏ người yêu thích Super Cub sưu tầm. Tuy nhiên phần lớn Cubra tại Việt Nam chỉ được lên một số đồ phụ kiện chứ khá hiếm những chiếc có full body kit.

  Theo tin: Nguoiduatin
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng năm 2023