1. Biker tích cực

  Honda SH 125i tăng giá đột ngột hơn 5 triệu đồng

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 18 Tháng ba 2015.

  Honda SH phiên bản 125 phân khối của mẫu xe tay ga cao cấp Honda Việt Nam, hiện có giá bán khoảng 70 đến 72 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất khoảng 5 triệu đồng, tình trạng tăng đột ngột sau tết.

  Khảo sát tại một số đại lý ủy nhiệm của Honda Việt Nam tại Hà Nội cho thấy, mẫu xe tay ga SH 125i hiện có giá bán khá cao, trên 70 triệu đồng. Mỗi cửa hàng đưa ra một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc và nhu cầu của người tiêu dùng.

  Một đại lý ở quận Thanh Xuân bán SH 125i với giá 70 triệu đồng. Nhân viên thường tư vấn khách gắn thêm một số phụ kiện như ốp pô, ốp lọc gió, bọc dây dẫn xăng, dán bóng kính... với số tiền khoảng 1,5 triệu đồng. Tính tổng cộng, để có thể lên xe về nhà, khách hàng phải trả 71,5 triệu đồng, chưa kể các chi phí khác.

  Một nữ khách hàng mua chiếc SH 125i tại đây trong sáng 18/3 cho biết, tổng chi phí 71,5 triệu đồng vẫn còn rẻ hơn một chút nếu chị quyết định lấy xe tại đại lý ở quận Đống Đa. Mức giá mà cửa hàng ở Đống Đa đưa ra cho SH 125i là 72 triệu đồng, chưa bao gồm các trang thiết bị lắp thêm.

  Honda SH 125i tang gia dot ngot hon 5 trieu dong
  Chiếc SH 125i được trao cho khách với mức giá 70 triệu đồng.

  Trong số hai phiên bản 125 phân khối và 150 phân khối, chỉ phiên bản 125 phân khối của Honda SH tăng giá mạnh. Phiên bản còn lại được bán đúng giá hoặc cao hơn không đáng kể so với giá đề xuất.

  Lý do giải thích cho việc Honda SH 125i tăng giá được các chủ cửa hàng đưa ra vẫn là do số lượng xe từ nhà máy về đại lý ít, trong khi nhu cầu từ người dân tăng cao. Đại diện Honda Việt Nam từ chối bình luận về thông tin này.

  Hiện tại, không chỉ SH 125i mà hầu hết các mẫu xe tay ga khác của Honda đều có giá bán cao hơn giá đề xuất từ 2 đến 4 triệu đồng. Honda Vision phiên bản mới thấp nhất là 31,5 triệu đồng, trong khi một số đại lý bán giá 34 triệu đồng.

  Tại thị trường xe máy Việt Nam, Honda hiện chiếm thị phần hơn 70%. Xe tay ga vẫn là "lãnh địa" mà liên doanh Nhật Bản chiếm thế thượng phong so với các đối thủ. Ngoài ra, một số model mảng xe số như Wave RSX, Future cũng có doanh số tốt, góp phần củng cố vị thế cho nhà sản xuất này. Năm 2014, Honda Việt Nam bán được khoảng 1,9 triệu xe máy. Mục tiêu trong năm 2015 của hãng là bán khoảng hơn 2 triệu xe.


  Nguồn: zing news.
  2banh
  2banh.vn