1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Riding Assist mẫu mô tô điện tự cân bằng sắp được đưa lên dây chuyền sản xuất

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 14 Tháng ba 2019.

  Hồi năm 2016, lần đầu tiên hãng xe Honda trình làng khái niệm sản xuất một chiếc mô tô có khả năng tự cân bằng Riding Assist tại triển lãm công nghệ CES diễn ra tại Las Vegas. Tại thời điểm hiện tại, sau nhiều năm nghiên cứu và tiếp tục phát triển, dự án về một mẫu xe mô tô tự cân bằng được xem là rất gần với thực tế và mới được hé lộ với tên gọi Riding Assist-e, khả năng mẫu xe sẽ được lên dây chuyền sản xuất thực tế trong thời gian tới.

  Honda Riding Assist mau mo to dien tu can bang sap duoc dua len day chuyen san xuat
  Mô tô điện tự cân bằng Honda Riding Assist-e sắp sửa được đưa vào dây chuyền sản xuất thực tế.

  Honda Riding Assist mau mo to dien tu can bang sap duoc dua len day chuyen san xuat - 2
  Honda Riding Assist mau mo to dien tu can bang sap duoc dua len day chuyen san xuat - 3

  Honda từng giới thiệu mẫu Riding Assist vào năm 2016 - đây là một mẫu xe ý tưởng dựa trên dòng NC750, với khả năng đặc biệt là tự cân bằng. Phần cổ xe có cấu trúc linh hoạt cùng một loạt các cảm biến và máy tính điều khiển, mẫu xe này có khả năng tự giữ thăng bằng và khó có thể bị đổ trong quá trình vận hình và ngay cả khi đứng yên. Sau khi gây chú ý với Riding Assist, ý tưởng mô tô tự cân bằng tiếp tục được Honda theo đuổi với chiếc concept Honda Riding Assist-e mới. Ngoài ra, có vẻ như Honda sẽ trang bị hệ thống (AI) cho xe với khả năng ghi nhớ ngoại hình hoặc lệnh thoại để cho phép chủ sở hữu của chiếc xe có thể thiết lập hệ thống cho chiếc xe di chuyển bằng giọng nói.
  Honda Riding Assist mau mo to dien tu can bang sap duoc dua len day chuyen san xuat - 4

  Khi kết hợp hai yếu tố là động cơ điện và khả năng cân bằng lại với nhau.vì thế nó đã thiết lập một khái niệm chính thức “enjoying the freedom of mobility” (vui vẻ, tự do di chuyển) và “a carbon-free society” (một xã hội không ô nhiễm) để tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn. Bảo vệ môi trường là điều quan trọng đáng quan tâm hiện nay trong quá trình chế tạo một chiếc xe máy cao cấp và đặc biệt hơn là một chiếc xe có bộ não riêng (AI). Do đó, ngoại hình của nó không hoàn toàn thuần khiết như một chiếc xe máy, nó gần như mang thiết kế của một chú robot hiện đại.
  Honda Riding Assist mau mo to dien tu can bang sap duoc dua len day chuyen san xuat - 5

  Nhiều tính năng đã được cài đặt cho chiếc xe này như ngoài khả năng cân bằng nổi bật được nhắc tới, ưu điểm về thiết kế hoàn toàn mới là hệ thống gắp đơn sau, Riding Assist-e truyền sức mạnh qua trục các-đăng (bộ láp) đến bánh sau. Sử dụng lốp Sport Touring Battlax của Bridgestone, hệ thống phanh Nissin, hệ thống treo Link Assistant, hệ thống bướm ga điện tử, đèn LED ở trước và sau, bộ yên solo với phần đuôi ngắn hơn mang phong cách Bobber, chiếc xe còn có thân gọn gàng hơn do không còn bình xăng truyền thống.
  Honda Riding Assist mau mo to dien tu can bang sap duoc dua len day chuyen san xuat - 6

  Từ thông tin chia sẻ của giới truyền thông nước ngoài rằng hệ thống tự cân bằng Riding Assist-e sắp hoàn thiện, sẵn sáng bắt đầu đi vào dây chuyền sản xuất thực tế, có lẽ mô hình này có thể sẽ được ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ. Nhưng có thể ra mắt ở dạng sản phẩm đặc biệt, có nghĩa là nó sẽ không được bán trên thị trường thương mại nói chung trong giai đoạn đầu. Hãy cùng theo dõi sự tiến triển của mẫu xe mang công nghệ cao cấ này từ Honda ở bài viết kế tiếp trên 2banh.vn nhé.​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng ba 2019