1. Moderator

  Honda MSX nhập khẩu không chính hãng đang phải giảm giá

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi Cuxilike, 13 Tháng mười 2014.

  Nhiều đại lý bán xe máy đang tự nhập khẩu Honda MSX và bán với giá đang được giảm chỉ còn 70 triệu đồng và đang phải nghe ngóng thông tin về sản phẩm của Honda Việt Nam để quyết định giá bán.

  Honda MSX nhap khau khong chinh hang dang phai giam gia
  Honda MSX nhập khẩu không chính hãng đang được giảm giá

  Honda Việt Nam chính thức nhập khẩu và phân phối dòng xe côn tay MSX với giá 59,9 triệu VND – thấp hơn rất nhiều so với giá của các đơn vị nhập khẩu nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, Honda Việt Nam còn cung cấp hơn 30 phụ kiện để người chơi MSX thoả sức độ sản phẩm này.

  Tại thị trường xe Hà Nội, trước kia MSX có giá ngót gần 100 triệu đồng. Nhưng ngay từ khi có thông tin về việc MSX chuẩn bị ra mắt cách đây vài tháng. Giá của mẫu xe này đã giảm nhanh chóng. Tháng trước, trên phố Bà Triệu Hà Nội, một cửa hàng bán xe máy còn chào bán Honda MSX với giá ngót gần 70 triệu thì tháng này đã cho hay đang nghe ngóng thông tin về sản phẩm của Honda Việt Nam trước khi quyết định giá bán.

  Trong khi đó, người tiêu dùng quan tâm tới sản phẩm này, anh Tuấn Anh cho biết: “Giá bán của xe ở thị trường bên ngoài có hạ nhiệt một chút, nhiều cửa hàng có giá dao động 70 triệu đồng nhưng so với Honda Việt Nam vẫn cao hơn 10 triệu đồng. Xe có thể có ngay lập tức nhưng nhiều người đang cân nhắc về số lượng 30 phụ kiện đi kèm của Honda”.

  Hiện tại, Honda Việt Nam đã có một số lượng xe nhất định tại các đại lý song chưa công bố ngày bán ra chính thức hay liệu khách hàng có phải đặt trước mẫu xe này không. Vì vậy, nếu những người nóng lòng sở hữu MSX ở thời điểm này thì phải bỏ ra thêm 10 triệu để lấy sản phẩm này ở các cửa hàng bên ngoài.

  Mặc dù vậy, một chủ cửa hàng giấu tên khẳng định sẽ không thêm giá của MSX cho dù giá bán của Honda Việt Nam có tốt hơn. Cậu chuyện này gợi nhớ tới giá bán của sản phẩm Honda SH và PCX cách đây không lâu, mặc dù cùng thiết kế, chỉ khác về xuất xứ nhưng nhiều cửa hàng bán lẻ xe máy vẫn đội gía lên gấp nhiều lần so với giá trị thật của sản phẩm. Đó là vì giá bán xe đã bao gồm các chi phí bên lề như thuế nhập khẩu, chi phí cửa hàng, vận chuyển…

  Ở câu chuyện của MSX, khi cả Honda Việt Nam và các đại lý bên ngoài đều sử dụng xe có xuất xứ từ Thái Lan thì rõ ràng giá bán của Honda Việt Nam hấp dẫn người tiêu dùng hơn rất nhiều. Mặt khác, họ cũng có sẵn mạng lưới đại lý và chế độ hậu mãi chuyên nghiệp nên việc thuyết phục người tiêu dùng không phải là khó. Đó là chưa kể đến những linh phụ kiện chính hãng mà Honda Việt Nam hứa hẹn cung cấp cho người tiêu dùng.

  Vì vậy, với mức giá 59,9 triệu đồng, Honda Việt Nam rất có lợi thế cạnh tranh trên thị trường và gây áp lực lớn lên các đại lý đang bày bán mẫu xe này.

  Nguồn: autonet.com.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký