1. Biker cấp 2

  Honda làm ăn lại tắc trách : Honda Future 125 mới mua phát tiếng kêu lạ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 19 Tháng ba 2014.

  Chiếc xe số mới mua của một người dùng ở Hà Nội phát tiếng kêu bất thường ở động cơ. Đại lý xác nhận lỗi và yêu cầu "bổ máy" để xử lý nhưng khách hàng không đồng ý.

  Anh Đào Vũ, ngụ tại Thanh Xuân Bắc, Hà Nội cho biết, ngày 12/12/2013, anh mua chiếc Honda Future 125 Fi tại đại lý Kường Ngân (115 Nguyễn Lương Bằng - Hà Nội) với giá 29.950.000 đồng. Ngay khi lắp ráp xong, anh Vũ có phản ánh xe phát tiếng kêu lạ từ côn xe (nồi xe) nhưng được kỹ thuật viên tư vấn do máy mới nên chạy một thời gian sẽ hết. Anh Vũ yên tâm dắt xe về.

  Tuy nhiên sau khi đi khoảng 200 km, anh Vũ nhận thấy âm thanh lạ vẫn không ngừng phát ra. Nghi ngờ mua phải chiếc xe lỗi, khách hàng đem xe ra HEAD phản ánh và được kỹ thuật viên nói đi đến khoảng 1.200 km, tình trạng này sẽ chấm dứt.

  Khi đi đến 1.200 km, anh Vũ cho biết hiện tượng trên không hề thuyên giảm. Ngày 3/3/2014, vị khách hàng này tiếp tục mang xe qua HEAD Kường Ngân để phản ánh. Lần này, đại lý xác nhận lỗi động cơ có tiếng kêu bất thường.

  Chiếc Future 125 Fi của anh Vũ sau đó được thay toàn bộ bộ côn mới, được căn chỉnh xích cam. Nhưng sau khi thay xong xe vẫn kêu, thậm chí xe còn hay chết máy mỗi khi dừng. Tiếp tục thông báo đến HEAD Kường Ngân, kỹ thuật viên tại đây yêu cầu khách hàng để xe lại hai ngày, tháo rã toàn bộ động cơ để kiểm tra. Tuy nhiên, anh Vũ không đồng ý với lý do thiếu phương tiện đi lại trong lúc sửa và do xe còn quá mới nên không chấp nhận bổ máy.

  Honda lam an lai tac trach Honda Future 125 moi mua phat tieng keu la

  Biên bản xác nhận lỗi động cơ trên chiếc Future 125 từ đại lý. Ảnh: NVCC. Do không tìm được tiếng nói chung với đại lý - nơi mua xe và chịu trách nhiệm bảo hành, anh Vũ đã liên hệ với Honda Việt Nam nhưng cũng nhận được thông báo là hãng đồng tình với cách giải quyết của đại lý. Theo đó, khách hàng phải để cho kỹ thuật viên tháo rã máy để kiểm tra lỗi và sửa chữa, trước khi có kết luận và hướng xử lý tiếp theo. Bức xúc với cách giải quyết trên, anh Vũ cho rằng mình bị lừa và hơn hết là cảm giác bị phủ nhận những lời tư vấn ban đầu khi mới mua xe. Khách hàng này vẫn bảo lưu quan điểm yêu cầu được đổi xe mới, do lỗi của xe xuất phát từ phía nhà sản xuất, đã phát hiện từ lúc mới mua chứ không phải lỗi do người tiêu dùng.

  Trao đổi với phóng viên Zing.vn, đại diện Honda Việt Nam xác nhận hãng đã gửi văn bản tới khách hàng đề nghị hợp tác giải quyết theo phương án đại lý đưa ra, nhưng chưa nhận được phản hồi. Về yêu cầu đổi xe mới của khách hàng Đào Vũ, Honda Việt Nam cho biết trong các điều khoản bảo hành của hãng hiện không có quy định này.

  Nếu chiếu theo khoản 5, Điều 21 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khách hàng sẽ được đổi hàng hóa, linh kiện, phụ kiện mới tương tự hoặc thu hồi hàng hóa và trả lại tiền cho người tiêu dùng trong trường hợp đã thực hiện bảo hành hàng hóa, linh kiện, phụ kiện từ ba lần trở lên trong thời hạn bảo hành mà vẫn không khắc phục được lỗi. Tuy nhiên, hiện tại vụ việc vẫn đang lâm vào bế tắc.

  Nguồn Zing News
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng ba 2014