1. Biker chuyên nghiệp

  Honda CB1100EX 2021 sẽ được trang bị hộp số bán tự động ?

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 28 Tháng năm 2020.

  Mặc dù hiện nay thương hiệu Honda là nhà sản xuất duy nhất sở hữu hộp số tự động ly hợp kép (DTC), nhưng với độ phức tạp và cụ thể hơn là chi phí sản xuất của loại hộp số này được coi là khá cao so với các hộp số phổ thông hiện nay. Do đó Honda vừa tạo ra một hộp số bán tự động mới được giới thiệu trong chủ đề hôm nay.

  Honda CB1100EX 2021 se duoc trang bi hop so ban tu dong
  Honda CB1100EX 2021 sẽ được trang bị hộp số bán tự động ?

  Honda CB1100EX 2021 se duoc trang bi hop so ban tu dong - 2
  Đối với bằng sáng chế mà mình muốn chia sẻ đến anh em có thể thấy đây là loại hộp số bán tự động và sử dụng thiết kế của CB1100EX để làm mẫu.

  Theo thông tin ban đầu, hộp số này sử dụng hộp số 6 cấp 1-N-2-3-4-5-6. Người sử dụng phải thao tác bóp côn để sang số như hộp số thông thường, thông qua dây cáp hoặc ly hợp dầu.

  Thay vào đó hộp số bán tự động sẽ qua hình thức khác đó chính là ECU sẽ điều khiển quá trình sang số nhờ vào một máy bơm áp lực dầu.

  Ngoài việc giúp sang số trơn tru hơn thì hộp số bán tự động còn đem lại mức an toàn cao, bởi vì trong trường hợp xe dừng đột ngột và tắt động cơ, hệ thống bơm áp lực tự động sẽ giảm áp lực dầu làm cho quá trình trả số trở nên dễ dàng hơn, giúp người lái nhanh chóng trả về N và cho bánh xe quay tự do.

  Từ cơ chế được giới thiệu trên thì có thể thấy hộp số bán tự động này ít phức tạp hơn so với hộp số tự động ly hợp kép DTC về mặt cơ học và nguyên tắc hoạt động. Do đó không khó việc Honda dự kiến phát triển và sử dụng cho những mẫu xe mới từ 1-2 năm tới, trước mắt có thể là CB1100EX 2021.

  Mọi thông tin mới mình sẽ tham khảo và chia sẻ với anh em ở chủ đề sau.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng năm 2020