1. Biker cấp 2

  HLV Lê Thụy Hải: 'U23 Việt Nam không thể đá phản công với U23 Malaysia'

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 2 Tháng sáu 2015.

  HLV Lê Thụy Hải nhận định: “Như tôi đã nói, ở vùng trũng Đông Nam Á này, trừ Thái Lan, U23 Việt Nam không sợ đội nào, kể cả Malaysia nhưng vấn đề là phải thay đổi cách chơi, chứ nếu chơi như trận đá với Brunei thì không được.
  HLV Le Thuy Hai U23 Viet Nam khong the da phan cong voi U23 Malaysia
  Tôi đã xem trận U23 Lào thắng U23 Brunei. Đội Brunei đã khác rất nhiều so với trận thua U23 Việt Nam. Tất nhiên, Lào không phải đội mạnh. Lào chơi khác hẳn U23 Việt Nam, dù họ chỉ thắng Brunei 2-1 nhưng vẫn cầm bóng, tổ chức tấn công được dù không sắc sảo. U23 Việt Nam nếu cứ đá như tình trạng ở trận đầu tiên thì khi gặp U23 Malaysia chắc chắn sẽ rất khó khăn. U23 Malaysia mất 1 người thật nhưng cứ đá như thế U23 Việt Nam sẽ gặp khó.

  Mỗi người một ý kiến, quan điểm bình luận nhưng theo tôi, 4 ngày/trận thì U23 Việt Nam không cần phải giữ thể lực cho VĐV đá từng trận một. Với độ tuổi U23, 4 ngày /trận, cầu thủ có thừa khả năng để hồi phục.

  Và có một nguyên lý lạ kỳ là cầu thủ càng đá nhiều càng sung hơn những anh dự bị vào thay người. Việc thường xuyên được thi đấu giúp tâm lý tốt, cách chơi cũng nhuần nhuyễn hơn. Vì thế, nếu ông Miura cứ cất những cầu thủ tốt nhất, chỉ tung vào sân ở thời điểm nào đó ở trận quyết định sẽ khó khăn.

  Nếu đánh giá U23 Malaysia có trình độ tương đồng và vẫn duy trì cách chơi như trận đầu tiên, thì U23 Việt Nam sẽ khó khăn, nhất là ở hàng tiền vệ. U23 Việt Nam phải đá bằng những cầu thủ tốt nhất, hàng tiền vệ, 2 hậu vệ biên phải chơi được đột biến. Đột biến tức là anh phải có những pha leo biên bất ngờ, tạt sớm, muộn, ngược lên hay tạt ngang, bổng hay sâu là tùy tình huống trận đấu, nhưng phải có giải pháp để gây bất ngờ.

  Đá với U23 Malaysia, 2 đội đồng đều như nhau thì chẳng có lý gì U23 Việt Nam phải chơi phòng ngự, phản công, người ta có hơn mình đâu.
  HLV Le Thuy Hai U23 Viet Nam khong the da phan cong voi U23 Malaysia - 2
  Và nói thật, U23 Việt Nam không thể để một trận hòa, nếu kết quả đó xảy ra thì sẽ rất phức tạp vì đây đã là lượt trận thứ 2 rồi. Đội U23 Việt Nam theo tôi phải có cách chơi áp đặt và chiến thắng.

  Khả năng của đội U23 Việt Nam không có lý nào mình đá thấp hơn Malaysia. Lứa U23 về cơ bản khả năng ngang nhau nhưng U23 Việt Nam là một tập thể đã được xây dựng từ lâu với nhiều cầu thủ tốt như Công Phượng, Văn Toàn đau chân mới chỉ vừa bình phục có thể là một thiệt thòi. Nhưng nên sắp các bạn ấy ở những vị trí hợp lý.

  Vừa rồi tôi thấy Mạnh Hùng đá hậu vệ trái ở trận gặp Brunei ngờ nghệch lắm vì em ấy sở trường là trung vệ, hai nữa, đá với những đội ở khu vực Đông Nam Á, tôi thấy hàng phòng ngự U23 Việt Nam không bắt buộc phải toàn cầu thủ cao to.

  Tôi thấy tiếc vì những cầu thủ hậu vệ biên của HAGL không được đi SEA Games lần này, tiếc vì các em ấy biết cầm bóng, giữ bóng và lên tấn công tốt. Hậu vệ biên của mình như Thanh Hiền đá tiền vệ quen rồi, đưa đá hậu vệ biên không đúng lắm.
  HLV Le Thuy Hai U23 Viet Nam khong the da phan cong voi U23 Malaysia - 3
  Nếu các cầu thủ được chơi thoải mái, đúng khả năng, giữ đúng cách chơi thì tôi nghĩ U23 Việt Nam có nhiều khả năng thắng U23 Malaysia. Nhưng thắng làm sao để người hâm mộ có lòng tin vào đội tuyển chứ trận vừa qua, dù thắng Brunei 6-0 thì niềm tin vào đội tuyển tôi thấy có bị giảm sút.

  Tôi mong đội U23 Việt Nam sẽ chơi với đội hình tốt nhất và nhuần nhuyễn hơn”.

  Lâm Chi (ghi)
  Nguồn Thể thao & Văn hóa
  2banh
  2banh.vn