HLV Kiatisuk: “Nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam chơi quá thiếu kinh nghiệm” | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Chelsea, 14 Tháng mười 2015.


 1. Biker tích cực

  HLV Kiatisuk: “Nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam chơi quá thiếu kinh nghiệm”

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Chelsea, 14 Tháng mười 2015.

  Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Kiatisuk cho biết: “Trước hết, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến các cầu thủ Thái Lan, chúng tôi đã giành trọn 3 điểm và chúng tôi đã có thêm hy vọng giành vé vào vòng loại tiếp theo ở vòng loại World Cup 2018.


  HLV Kiatisuk Nhieu cau thu tre Viet Nam choi qua thieu kinh nghiem

  HLV Kiatisuk hạnh phúc với chiến thắng của đội tuyển Thái Lan

  Thi đấu với đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) chưa khi nào dễ dàng, nhất là phải chơi dưới sức ép ở sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, ĐTVN hôm nay có khá nhiều cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm và chúng tôi dễ dàng áp đặt thế trận.

  Nói về điều mình cảm thấy hạnh phúc nhất, HLV Kiatisuk chia sẻ: “Tôi muốn mang đến sự ngạc nhiên đến cho các CĐV Thái Lan, khi toàn đội đã chơi quá tốt ở trận đấu này. Tôi đánh giá cao nỗ lực của các cầu thủ, chiến thắng này sẽ giúp chúng tôi có được sự tự tin khi trở về Thái Lan, cho những trận đấu hứa hẹn căng thẳng phía trước”.

  “Zico” Thái không giấu được vẻ hạnh phúc với 3 điểm giành được tại Mỹ Đình: “Tôi mong muốn các đội tuyển Đông Nam Á phát triển và tiến bộ. Tôi nghĩ rằng Thái Lan đang có được những điều kiện thuận lợi để đi tiếp tại vòng loại World Cup 2018. Chúng tôi đã có điều kiện để có thể giành vé dự Asian Cup, điều đó thật tuyệt vời.

  Tôi quá hạnh phúc ngày hôm nay, Thái Lan đã thể hiện phong độ hoàn hảo. Chúng tôi đã thể hiện được phẩm chất của đội tuyển số 1 Đông Nam Á”.

  Khi được hỏi về việc ĐTVN có cơ chơi dưới sức so với trận lượt đi, HLV Kiatisuk chia sẻ: “Tôi nghĩ việc gần 4 vạn khán giả đến sân cũng mang đến sức ép cho các cầu thủ Việt Nam. Tôi không nghĩ ĐTVN chơi kém, họ đã nỗ lực nhưng trong đội hình của các bạn có quá nhiều cầu thủ trẻ.

  Chính các cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm đã giúp chúng tôi có được cơ hội để áp đảo về thế trận. Điều đó đã giúp các bạn không thực hiện tốt được lối đá phản công đề ra ban đầu. Tôi nghĩ ĐTVN vẫn còn nhiều cơ hội để tiến bộ hơn, tôi bất ngờ về kết quả trận đấu bởi chiến thắng 1-0 cũng là quá tốt rồi”.

  Lối chơi nhanh, mạnh của cầu thủ Thái Lan chưa đủ mà còn phải trau dồi thêm thể lực, bởi đó là yếu tố cần thiết của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cần nhiều thời gian để tiến bộ hơn và đội tuyển Thái Lan hiện tại cần làm tấm gương tốt cho lứa cầu thủ trẻ như U19 học hỏi”.

  Cuối cùng, HLV Kiatisuk khẳng định ông không đánh giá cầu thủ nào chơi hay nhất, mà ông khen ngợi tất cả các cầu thủ và toàn đội Thái Lan đã thể hiện phong độ quá tuyệt vời, đúng phẩm chất của đội tuyển lớn.
  Dân Trí
  Anh Phương ghi