HLV Alfred Riedl: Lên báo mỗi ngày làm U19 Việt Nam phát điên | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Chelsea, 20 Tháng mười một 2014.


 1. Biker tích cực

  HLV Alfred Riedl: Lên báo mỗi ngày làm U19 Việt Nam phát điên

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Chelsea, 20 Tháng mười một 2014.

  HLV Alfred Riedl Len bao moi ngay lam U19 Viet Nam phat dien
  Chiến lược gia người Áo cho rằng bóng đá Việt Nam đang ảo tưởng với lứa U19.
  (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

  Huấn luyện viên Alfred Riedl đã chia sẻ quan điểm của ông về quyết định không gọi tuyển thủ U19 Việt Nam nào, kể cả "ngôi sao Công Phượng" vào đội hình tuyển quốc gia Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2014. Ông Riedl khẳng định bóng đá Việt Nam đang quá ảo tưởng vào thế hệ này.

  Với vốn hiểu biết phong phú về bóng đá Việt Nam, ông Riedl đã có những kiến giải khá rõ ràng về quyết định không gọi Công Phượng hay Tuấn Anh của ông Toshiya Miura: “Tôi từng xem họ thi đấu. Họ rất tài năng nhưng chỉ là những cậu bé 19 tuổi. Sự quan tâm nhiều quá đôi khi lại phản tác dụng. Các bạn đang dành cho họ quá nhiều lời khen hay chỉ trích. Việc xuất hiện trên mặt báo quá nhiều khiến họ phát điên lên. Tôi thấy rằng các bạn nói quá nhiều đến lứa U19”.

  Giống với Việt Nam, Indonesia cũng có một đội tuyển U19 tài năng và từng vô địch Đông Nam Á năm 2013 sau khi chiến thắng chính Việt Nam. Ông Riedl tiếp tục: “Mỗi huấn luyện viên có quan điểm và cách dùng người riêng nên tôi khó có thể đưa ra bình luận về quyết định của ông ấy (Miura). Tôi đã xem U19 Việt Nam thi đấu tại Brunei trên truyền hình. Họ tạo ấn tượng rất tốt. Nhưng tôi nghĩ các bạn đang có quá nhiều ảo tưởng về đội bóng trẻ này. Hãy để họ trưởng thành một cách có định hướng rồi hẵng tính tới chuyện tương lai”.

  Đánh giá về đối thủ chủ nhà, chiến lược gia người Áo tỏ ra nhún nhường: “Tôi đã xem Việt Nam trực tiếp hai trận trước Hong Kong và Palestine. Ở trận gặp Palestine vừa qua, họ đã chơi tốt hơn ở khía cạnh thể lực. Việt Nam là ứng cử viên hàng đầu vì họ là chủ nhà và là một đội bóng mạnh”.

  HLV Alfred Riedl Len bao moi ngay lam U19 Viet Nam phat dien - 2
  Tin rằng Evan Dimas sẽ hữu dụng nên ông Riedl mới quyết định triệu tập.
  (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

  Một trong những cái tên được quan tâm hơn cả của Indonesia là Evan Dimas - đội trưởng U19 Indonesia từng vô địch U19 Đông Nam Á 2013. Quyết định triệu tập Dimas lên tuyển Indonesia của ông Riedl chính là một trong số những nguyên nhân quan trọng khiến dư luận Việt Nam đòi triệu tập các ngôi sao U19. Ông Riedl đánh giá về cậu học trò: “Tôi đã xem cậu ấy thi đấu ở Brunei, ở Myanmar, đã xem qua truyền hình. Cậu ấy đã gây được những ấn tượng mạnh mẽ tại Myanmar và là một tài năng rất xuất sắc. Tôi gọi cậu ấy bởi biết rằng Dimas sẽ có ích cho đội tuyển”.

  Bản thân Dimas cũng tỏ ra rất quyết tâm. Trái với những lo lắng thông thường, ở tuổi 19, Dimas cho thấy anh chẳng chịu áp lực nào: “Tôi đã thi đấu ở nhiều sân vận động khác nhau tại nhiều quốc gia khác nhau. Chuyện này không tạo áp lực lên tôi. Điều quan trọng với tôi lúc này là phải nỗ lực hết mình để gây ấn tượng với huấn luyện viên”.

  Đối thủ cũ của U19 Việt Nam cũng tỏ ra nuối tiếc khi không được đối mặt với Công Phượng hay Tuấn Anh: “Tôi từng đối mặt với những cầu thủ U19 Việt Nam. Họ sở hữu những cầu thủ cực kỳ xuất sắc và tài năng. Tôi hy vọng là mình sẽ được đối đầu với họ trong tương lai”.
  Nguồn vietnamplus