1. Biker cấp 4

  Hiểu thêm về hệ thống Khóa thông minh Honda SMART Key

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 11 Tháng chín 2015.

  Với mong muốn mang lại cho khách hàng sự an tâm và tiệc ích tối đa, Honda là hãng sản xuất xe gắn máy tiên phong trong việc nghiên cứu, phát triển các hệ thống an ninh thông minh, điều khiển bằng điện tử cũng như áp dụng chúng trên các sản phẩm của mình.

  Hieu them ve he thong Khoa thong minh Honda SMART Key
  Hệ thống Khóa thông minh Honda SMART Key

  Năm 1993 hệ thống khóa bằng thẻ nhớ lập trình với các tính năng điện tử phức hợp, lần đầu tiên trên thế giới đã được áp dụng cho 1 chiếc xe phiên bản thương mại là chiếc NSR250R. Đến năm 2004, Honda đã trình làng Hệ thống thẻ khóa thông minh Honda vừa có khả năng chống trộm hiệu quả (Immobilizer) vừa có tính tiện lợi ưu việt (Keyless) trên mẫu xe ga cỡ lớn Forza250.

  Mặc dù vậy do chi phí và kích thước lớn, hệ thống này mới chỉ có thể áp dụng chủ yếu trên các dòng xe phân khối lớn. Nhưng với tinh thần đương đầu với thử thách đặc trưng của Honda, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển thành công Hệ thống Khóa Thông minh thế hệ mới của Honda có khả năng tương thích với layout/bố trí của các dòng xe ga và xe số phổ thông. Phát minh này mang đến khả năng áp dụng rộng rãi Hệ thống Khóa Thông minh Honda trên các dòng xe phổ thông, ngay cả với các dòng xe đang sản xuất mà không tạo ra thay đổi đáng kể nào đối với thiết kế của xe. Và minh chứng cho điều đó chính là sự xuất hiện của Hệ thống Khóa Thông minh Smartkey Honda trên dòng xe SH danh tiếng.

  . Cấu tạo của Hệ thống Khóa Thông minh Honda

  1. Thiết bị điều khiển FOB

  2. Cụm khóa thông minh

  3. Bộ điều khiển khóa thông minh (SMART Control Unit)

  4. Bộ vi xử lý trung tâm (ECM)

  5. Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp.

  Cơ chế hoạt động của hệ thống

  Hệ thống Khóa Thông minh Honda hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa Thiết bị điều khiển FOB - Bộ điều khiển khóa thông minh - Bộ vi xử lý trung tâm(ECM) của xe.

  Hieu them ve he thong Khoa thong minh Honda SMART Key - 2
  Cơ chế hoạt động của hệ thống Khóa thông minh Honda SMART Key

  1. Khi người lái ấn vào núm khóa điện, bộ xử lí trung tâm(CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng-ten tích hợp bên trong bắt đầu lần lượt đối chiếu mã xác nhận với Thiết bị điều khiển FOB. Lưu ý rằng quá trình đối chiếu này chỉ diễn ra trong phạm vi trao đổi tín hiệu cho phép và khi Thiết bị điều khiển FOB được Bật (chuyển sang ON). Khi Thiết bị điều khiển FOB Tắt(chuyển sang OFF) thì dù trong phạm vi trao đổi tín hiệu quá trình đối chiếu mã xác nhận cũng không thể diễn ra.

  2. Khi quá trình đối chiếu mã xác nhận giữa Thiết bị điều khiển FOB và Bộ điều khiển khóa thông minh hoàn tất, người lái có thể xoay núm khóa để Tắt/Bật khóa điện, mở khóa cổ, khóa yên xe.

  3. Khi người lái xoay núm khóa điện sang vị trí Bật (ON), Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ gửi mã xác nhận động tới Bộ vi xử lý trung tâm (ECM). Mã xác nhận(ID) này sẽ được Bộ vi xử lý trung tâm (ECM) đối chiếu với bộ mã đã được cài đặt, lưu trữ trong bộ nhớ từ trước. Khi quá trình đối chiếu hoàn tất, người lái mới có thể khởi động được động cơ.

  Trong thực tế quá trình đối chiếu trên diễn ra rất nhanh chóng với độ trễ rất nhỏ.

  Hieu them ve he thong Khoa thong minh Honda SMART Key - 3

  Lợi ích của hệ thống


  1.Khả năng chống trộm ưu việt

  Không dùng chìa khóa(Keyless):
  • Phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa. Ngoài ra, nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng Thiết bị điều khiển FOB, thì dù có cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn.
  • Triệt tiêu nguy cơ quên chìa khóa tại ổ khóa.
  Kiểm soát khởi động của động cơ bằng mã hóa(Immobilizer): Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ khởi động động cơ bằng đấu nối trực tiếp.

  Có tích hợp chức năng báo động khi xe bị di chuyển(không cần khởi động động cơ)

  2.Tính tiện lợi

  Người lái không cần phải tra/rút chìa vào ổ khóa mà vẫn thực hiện được toàn bộ các thao tác như Đóng/Mở khóa cổ, Bật/Tắt khóa điện mở yên xe.

  Tích hợp tính năng xác định vị trí xe (Remote Response) .

  Nhỏ, gọn dễ mang theo hơn so với chìa khóa truyền thông.

  3. Hình ảnh hiện đại

  Tạm biệt với những loại chìa khóa truyền thống để chuyển Thiết bị điều khiển FOB với thiết kế sang trọng đầy tính thẩm mỹ.

  Bao quanh ổ khóa điện là dải đèn LED màu xanh vừa có tác dụng soi sáng vừa nâng cao tính thẩm mỹ, ấn tượng cao cấp.

  Những lưu ý khi sử dụng:

  Vì đây là 1 hệ thống an ninh dành cho xe máy hoàn toàn mới, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam nên Quý khách hàng nên chú ý theo dõi hướng dẫn của cửa hàng cũng như đọc kỹ Sách hướng dẫn sử dụng.

  Đây là hệ thống an ninh kiểm soát bằng điện tử nên trong mọi trường hợp bất thường, chúng tôi khuyến cáo Quý vị khách hàng nên liên hệ với hệ thống Cửa hàng do Honda Ủy nhiệm chứ không tự mình hay thông qua 1 bên thứ 3 không được sự ủy nhiệm của Honda để xử lý.

  Mã ID của hệ thống khóa thông minh đi kèm Thiết bị điều khiển FOB có tác dụng trong các trường hợp cần mở khóa khẩn cấp hay khi cần cấp Thiết bị điều khiển FOB mới nên Quý vị khách hàng nên quản lý và lưu trữ cẩn thận.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng sáu 2018
 2. Huy Thái

  Huy Thái Biker mới

  khả năng cao không chế sh 2012 r
 3. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  chế cho Sh Mode đc ko nhỉ ?
 4. hoangduong84

  hoangduong84 Biker cấp 1

  dùng cách này của e cũng thấy tiện lợi k kém, chỉ là nhìn k sang bằng sh thôi :)
 5. viethighlight

  viethighlight Biker mới

  Việt Highlight đang phân phối khóa chống trộm, cướp KEYLESS cùng công nghệ này. Mời anh tham khảo:
 6. viethighlight

  viethighlight Biker mới

  Việt Highlight đang cung cấp khóa KEYLESS có cùng công nghệ với SH 2015 và đã lắp trên nhiều xe SH mode. Mời anh tham khảo sản phẩm:
  minhbachlk thích bài này.