1. Biker bán chuyên

  HERVE PONCHARAL-ZARCO CÓ THỂ GIÚP KTM MẠNH LÊN NHƯ CÁCH DOVIZIOSO LÀM VỚI DUCATI

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi Naruto, 27 Tháng một 2019.

  Ông chủ của Tech3 Herve Poncharal tin tưởng tay đua Johann Zarco có thể giúp đội KTM trở thành một tay đua hàng đầu giống như những gì Andrea Dovizioso đã làm được ở Ducati.

  HERVE PONCHARALZARCO CO THE GIUP KTM MANH LEN NHU CACH DOVIZIOSO LAM VOI DUCATI
  HERVE PONCHARAL-ZARCO CÓ THỂ GIÚP KTM MẠNH LÊN NHƯ CÁCH DOVIZIOSO LÀM VỚI DUCATI.
  HERVE PONCHARALZARCO CO THE GIUP KTM MANH LEN NHU CACH DOVIZIOSO LAM VOI DUCATI - 2
  Mở đầu câu chuyện, Herve Poncharal hồi tưởng lại giai đoạn Dovizioso còn thi đấu cho Tech3 vào năm 2012, ở đây thì anh giành được 6 podium trước khi chuyển sang Ducati:

  “Andrea từng đua cho chúng tôi. Lúc đó cậu ấy rất can đảm vì đã quyết định không gia hạn hợp đồng với HRC. Khi chúng tôi thương lượng với nhau thì cậu ấy nói rằng ‘Herve, tôi muốn đến đội của ông, tôi muốn lái chiếc Yamaha vì tôi nghĩ nó hợp với cách lái của tôi.”

  “Và cậu ấy đã đua rất tốt. Cậu ấy đã làm được những gì mình đã nói. Đó cũng là một thành tựu nho nhỏ trong sự nghiệp của cậu ấy.”

  “Bây giờ Ducati là một trong những chiếc xe nhanh nhất. Đó là nhờ công của Gigi Dall’Igna nhưng tôi nghĩ cũng có đóng góp của Dovi.”

  HERVE PONCHARALZARCO CO THE GIUP KTM MANH LEN NHU CACH DOVIZIOSO LAM VOI DUCATI - 3
  Trong khi đó Zarco vẫn giữ quan hệ với Tech3-năm nay anh là tay đua chính của KTM, còn Tech3 là vệ tinh. Poncharal tin tưởng rằng tay đua người Pháp hoàn toàn có thể tái hiện thành tựu của Dovizioso ở Ducati:
  “Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Johann và Dovi. Họ không xem mình là một siêu sao. Họ đều rất thân thiện với mọi người xung quanh.”

  “Do đó họ rất có ích trong môi trường làm việc nhóm. Họ biết cách tạo động lực cho mọi người. Do đó tôi tin rằng Johann cũng có thể làm được những điều mà Dovi đã làm ở Ducati.”

  “Ngoài ra, với Johann thì MotoGP là cuộc sống của cậu ấy. Cậu ấy là một công nhân chăm chỉ, đồng thời cũng là một ‘kỹ sư’ xuất sắc. Cậu ấy có khả năng phân tích chính xác những gì đang xảy ra trên đường đua và luôn cung cấp những thông tin kỹ thuật cần thiết cho đội đua.”

  HERVE PONCHARALZARCO CO THE GIUP KTM MANH LEN NHU CACH DOVIZIOSO LAM VOI DUCATI - 4
  Ca ngợi Zarco nhưng Poncharal cũng không đánh giá thấp tiềm năng của chính KTM. Ông cho rằng đội đua này cần thêm một ít thời gian để gia nhập vào đội ngũ chiến thắng:
  “KTM có đầy đủ yếu tố để trở thành đội đua chiến thắng. Họ có ngân sách dồi dào, có những kỹ sư tài năng, có những tay đua khát vọng. Cái họ cần là thời gian.”

  “Pol đã ở KTM 3 năm. Cậu ấy với Johann có cách lái rất khác nhau. Nhưng vào lúc này thì KTM cần điều đó bởi vì họ cần nhiều dữ liệu.”

  “Johann và Pol cùng với 2 tay đua của đội tôi (Hafizh Syarin và Miguel Oliveira) sẽ giúp cho KTM tiến bộ.”
  Last edited by a moderator: 26 Tháng một 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký