1. Biker tích cực

  Hệ thống giới hạn đường đua MotoGP được ra mắt trong năm nay

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 31 Tháng ba 2021.

  Một hệ thống phát hiện giới hạn đường đua "Track limit detection system" đã được giới thiệu và lần đầu tiên sử dụng ở vòng đầu tiên MotoGP Qatar tại Đường đua Quốc tế Losail. Hệ thống này nhằm đem đến sự chính xác cao hơn cho các quyết định từ phía trọng tài.

  He thong gioi han duong dua MotoGP duoc ra mat trong nam nay
  Hệ thống giới hạn đường đua MotoGP được ra mắt trong năm nay.

  He thong gioi han duong dua MotoGP duoc ra mat trong nam nay - 2
  Được biết trước đây không có quyết định nào gọi là chính xác về giới hạn đường đua trong MotoGP (lý thuyết), để cải thiện việc này nhằm đem lại sự công bằng trong đường đua, hệ thống phát hiện giới hạn đường đua mới đã được Dorna giới thiệu để sử dụng trong MotoGP năm nay.

  He thong gioi han duong dua MotoGP duoc ra mat trong nam nay - 3

  Một hệ thống mới với các cảm biến trên đường đua, hy vọng sẽ tăng độ chính xác của các phán đoán từ phía trọng tài và cho các quyết định về vi phạm, giữ một sân chơi bình đẳng dành cho các tay đua.

  He thong gioi han duong dua MotoGP duoc ra mat trong nam nay - 4

  Giám đốc cuộc đua, Mike Webb, đã công bố trong một cuộc họp báo của Dorna:
  “Các quy định về giới hạn đường đua vẫn được giữ nguyên, nhưng năm ngoái chúng tôi đã cung cấp thêm một hệ thống mới để phát hiện giới hạn đường đua. Đó là một hệ thống có cảm biến áp suất trên đường đua nằm bên ngoài lề đường, vì vậy chúng tôi có thể phát hiện rất chính xác khi tay đua nào đã để bánh xe ra khỏi giới hạn đường đua".

  “Vì vậy, quy tắc vẫn giữ nguyên nhưng vì hệ thống mới này được vận hành hơi khác so với các camera chúng tôi đã sử dụng trước đây, có nghĩa rằng nếu tay đua vô tình chạy ra khỏi giới hạn đường đua, ngay lập tức sẽ có tín hiệu. Trước đây, chúng tôi phải nhìn vào hình ảnh camera và đưa ra nhận định. Bây giờ việc kiểm soát và đưa quyết định rất chính xác."

  He thong gioi han duong dua MotoGP duoc ra mat trong nam nay - 5

  Công nghệ này lần đầu tiên được sử dụng ở Qatar, và mặc dù không được chú ý trong khoảng thời gian này, nhưng các tay đua sẽ biết cách giữ chiếc xe ổn định hơn qua các góc cua để không bị vi phạm ngoài ý muốn.
  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng ba 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký