1. Biker mới

  Hàm lượng Adenosine trong đông trùng hạ thảo và tác dụng của hoạt chất Adenosine

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2022.

  Hàm lượng Adenosine trong đông trùng hạ thảo
  Theo phân tích từ các chuyên gia Đông y, trong 100g đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ có khoảng 100-120mg Adenosine. Điều đó có nghĩa là, hàm lượng chất hóa học này có trong trùng thảo tự nhiên chỉ chiếm 0,1 đến 0.12% trọng lượng của loại nấm đặc biệt này. Tuy tỷ lệ của Adenosine không cao nhưng nó vẫn là thành phần chính giúp đông trùng hạ thảo đảm bảo được công dụng duy trì quá trình sinh hóa ổn định cho mọi tế bào.

  Tác dụng của hoạt chất Adenosine là gì?
  Adenosine sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi được tạo thành AMP và ATP. AMP được sử dụng để điều trị bệnh zona (tên khác: nhiễm trùng herpes zoster) qua đường uống và một triệu chứng rối loạn máu có tên khoa học là porphyria cutanea tarda.

  ATP được sử dụng để phục hồi năng lượng, tăng cường sức khỏe thể chất. Ngoài ra, hợp chất này cũng được điều chế thành thuốc và sử dụng dưới dạng tiêm tĩnh mạch (IV). Phục vụ việc điều trị suy thận cấp tính, suy đa cơ quan, huyết áp cao trong động mạch phổi (tăng áp động mạch phổi).

  Một số công dụng khác của ATP phải kể đến như điều trị ung thư phổi, xơ nang, tình trạng sụt cân liên quan đến ung thư và kiểm soát huyết áp trong quá trình gây mê, phẫu thuật. Hợp chất này cũng được sử dụng để kiểm tra mức độ căng thẳng của tim.

  Adenosine còn được sử dụng trong điều trị chứng đau dây thần kinh. Không những thế, hợp chất này còn có tác dụng điều trị giãn tĩnh mạch, viêm bao hoạt dịch, đau và sưng gân (viêm gân), ngứa ngáy, đa xơ cứng (MS) và nhiều bệnh nhiễm trùng khác.
  #thienduoc #nanodongtrunghathao #tieuduong #daithaoduong
  2banh
  2banh.vn