Hai tay đua Việt trình diễn trên đất Ấn | Show xe - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi fan2banh, 25 Tháng mười 2016.


 1. Biker bán chuyên

  Hai tay đua Việt trình diễn trên đất Ấn

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi fan2banh, 25 Tháng mười 2016.

  Bùi Duy ThôngCao Việt Nam tham dự chặng 5 của giải đua Môtô châu Á ARRC tại Ấn Độ với kết quả đáng khích lệ.
  Chặng 4 diễn ra hồi tháng 8 tại Indonesia là lần đầu tiên Cao Việt Nam, tay đua mới 20 tuổi tham dự một giải đấu mang tầm quốc tế, và cũng chỉ mới là lần thứ 4 của Bùi Duy Thông. Sau hai tháng, hai chàng trai lại lên đường tới Ấn Độ để tham dự chặng 5, với thành thích hứa hẹn những bứt phá trong tương lai.

  Ở chặng đua này tại New Delhi (Ấn Độ), Bùi Duy Thông tiếp tục chạy ở hạng mục Asian Dream Cup với xe Honda CBR250R và Cao Việt Nam thi giải Underbone 130 phân khối với xe nâng cấp từ Wave.

  Hai tay dua Viet trinh dien tren dat An
  Cao Việt Nam trước khi bước vào đua chính thức.​

  Cao Việt Nam vẫn còn đó những bỡ ngỡ và hồi hộp khi lần thứ 2 đặt chân lên đường đua tầm quốc tế như Buddh International Circuit. Nam chưa có cơ hội nào để trải nghiệm kiểu đường đua này nên ở ngày thi phân hạng, kết quả chưa được như ý muốn. Tuy nhiên, chàng trai nhỏ bé lại có ý chí phi thường khi vẫn quyết tâm dốc sức ở ngày đua chính thức.

  Ngày 1/10, kết thúc 7 lượt đua, Cao Việt Nam giành vị trí thứ 10 trên tổng số 15 tay đua. Sang ngày 2/10, anh tiếp tục phong độ tốt khi bứt phá từ vị trí 15 lên 12 ngay ở vòng đầu tiên rồi duy trì phong độ tới cuối cùng. Kết quả chưa cao nhưng thứ mà Nam đạt được là kinh nghiệm và sự tiến bộ.

  Nam phân tích, đường đua Buddh rộng, đẹp nhưng lại dốc nhiều và cua gắt liên tục, vì thế muốn giành vị trí cao, anh phải tập luyện thêm về kỹ năng phanh cũng như tư thế thân người với xe để giảm thời gian qua cua, bắt kịp top đầu.

  "Nam có tâm lý tốt hơn chặng đầu ở Indonesia, cậu ấy cần tập thêm phanh và cua, chúng tôi tin thành tích sẽ dần cải thiện", ông Phạm Hồng Quân, trưởng phòng dịch vụ khách hàng xe máy Honda Việt Nam chia sẻ.

  Bùi Duy Thông, tay đua trẻ nhưng dần quen tên với người yêu tốc độ ở Việt Nam cũng chứng tỏ mình khá tốt. Ở ngày 1/10, Thông cùng chiếc CBR250R phải trải qua nhiều thái cực khi phong độ không đạt điểm rơi tốt, có những khi anh chỉ ở vị trí thứ 15. Nhưng bằng kinh nghiệm có được ở các giải trước, Duy Thông dần vươn lên và kết thúc ngày thi đấu đầu tiên ở vị trí 13/18.

  Hai tay dua Viet trinh dien tren dat An - 2
  Bùi Duy Thông ngày càng chuyên nghiệp.
  Sang ngày 2/10, khán giả không phải thất vọng khi tay đua 21 tuổi lấy lại tinh thần và phong độ, băng băng qua các vòng khá ổn định và về đích ở vị trí 9/18. Đánh giá về Duy Thông, các chuyên gia của Honda Việt Nam cho biết chàng trai này đang dần bắt vào nhịp độ của các giải đua quốc tế chuyên nghiệp, chịu được áp lực và sẵn sàng bứt phá.

  Kết thúc chặng đua tại Ấn Độ, Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam đã tự rút thêm những kinh nghiệm quý. Hai tay đua trẻ cho biết, thành tích có thể chưa tốt nhưng sẽ không vì thế mà bỏ cuộc. Cùng sự hỗ trợ của Honda, họ có thể đưa đua xe Việt Nam lên một tầm mới, chuyên nghiệp và tiềm năng hơn, qua đó thúc đẩy phong trào đua xe lành mạnh và hợp pháp trong giới trẻ, hình thành đam mê và nỗ lực để chiến thắng.

  Nguồn: Minh Hy