Hai anh em Marquez có khả năng sẽ về “chung một nhà” | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi BenNg, 2 Tháng mười hai 2014.


 1. Biker cấp 3

  Hai anh em Marquez có khả năng sẽ về “chung một nhà”

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi BenNg, 2 Tháng mười hai 2014.

  Mùa giải MotoGP 2014 đã kết thúc rất thành công với hai anh em nhà Marquez. Với việc có được chức vô địch Moto3 World Champion trong mùa giải năm nay, Alex Marquez sẽ tiếp bước người anh Marc Marquez chỉ còn là vấn đề thời gian. Ý tưởng về việc Alex và Marc Marquez mặc chung chiếc áo đấu của Repsol Honda Team là không tồi một chút nào!

  Hai anh em Marquez co kha nang se ve chung mot nha
  Mùa giải 2014 đã được ghi nhận vào lịch sử của giải đua MotoGP với việc danh hiệu tay đua vô địch của 2 trong số 3 thể thức đua MotoGP đã thuộc về anh em nhà Marquez. Đầu tiên, sau một mùa giải đầu tiên tham gia thể thức cao nhất của MotoGP (MotoGP 2013) và xô đổ hàng loạt kỉ lục, Marc Marquez đã xuất sắc có được chức vô địch MotoGP lần thứ hai liên tiếp. Thành tích đáng chú ý nhất của Marquez trong mùa giải năm nay chính là việc xô đổ kỉ lục 12 chiến thắng chặng của tay đua Mick Doohan thiết lập vào năm 1997, với 13 chiến thắng chặng. Niềm vui của nhà Marquez được nhân đôi khi cậu em Alex có được chức vô địch thể thức đua Moto3 trong màu áo Estrella Galicia 0,0.

  Hai anh em Marquez co kha nang se ve chung mot nha - 2

  Hai anh em Marquez co kha nang se ve chung mot nha - 3

  Với thành tích của anh em nhà Marquez thiết lập được trong mùa giải MotoGP 2014, Chủ tịch Honda Racing Corporation – ông Shuhei Nakamoto thừa nhận ý tưởng để Marc và Alex Marquez cùng thi đấu trong màu áo của Repsol Honda Team thật thú vị. Thời gian vừa qua, Alex Marquez đã có màn chạy thử khá tốt với chiếc Honda RCV213 (xe cũ của Marc trong mùa giải MotoGP 2014). Đây cũng là một điểm nhấn quan trọng giúp cho HRC lưu ý tới cái tên Alex Marquez.

  Tuy nhiên, với việc hợp đồng giữa HRC và Marc Marquez hay Dani Pedrosa còn hạn đến năm 2017, cộng thêm với quyết định lên chơi tại Moto2 2015 của Alex, khả năng hai em Marquez về chung một nhà khó có thể thực hiện trong mùa giải MotoGP 2015.

  Hai anh em Marquez co kha nang se ve chung mot nha - 4

  Trở ngại về hợp đồng giữa Dani Pedrosa và HRC còn hạn
  Việc cái tên Dani Pedrosa không nằm trong danh sách 3 tay đua xuất sắc nhất của mùa giải MotoGP 2014 cũng phần nào đó khiến cho chiến thắng của Repsol Honda Team không trọn vẹn. Sự kiện một tay đua có nhiều kinh nghiệm, trong mùa giải MotoGP 2014 đã xuất hiện trên bục podium khá nhiều lần nên vị trí thứ 4 chung cuộc đã khiến đội đua của Nhật Bản khá thất vọng về anh. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng, MotoGP 2014 không chỉ có Marquez, những cái tên như Valentino Rossi, Jorge Lorenzo, Andrea Dovizioso….đã tạo ra một cuộc chiến khốc liệt cho vị trí thứ hai chung cuộc.

  Thời hạn hợp đồng với Pedrosa còn 2 năm nữa mới kết thúc, có vẻ niềm tin mà HRC dành cho tay đua người Tây Ban Nha vẫn chưa hết. MotoGP 2015 và 2016 sẽ là cơ hội cuối cùng để Dani Pedrosa khẳng định mình trước lãnh đạo của HRC. Nếu như không có thành tích nào đáng kể trong mùa giải tới đây, việc thay thế Pedrosa bằng một tay đua trẻ thừa nhiệt huyết và sức mạnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Hai anh em Marquez co kha nang se ve chung mot nha - 5
  Bước đệm Moto2 của Alex Marquez
  Thành tích có được chức vô địch Moto3 trong mùa giải 2014 rất đáng ghi nhận. Thế nhưng việc “đẩy” Alex Marquez lên chơi tại thể thức cao nhất MotoGP chưa chắc đã phải là một quyết định đúng đắn. Alex Marquez cần có thời gian, cần có va chạm để có thể thi đấu một cách vững vàng ở thể thức MotoGP. Nếu có thành tích tốt trong mùa giải Moto2 2015, hồ sơ của Alex Marquez sẽ được tô điểm thêm rất nhiều. Một chức vô địch trong mùa giải Moto2 2015 sẽ khiến ban lãnh đạo của HRC phải đau đầu, một quyết định thanh lý sớm hợp đồng với Dani Pedrosa sẽ được đưa ra. Repsol Honda Team sẽ xuất hiện trong mùa giải MotoGP 2016 với hai tay đua Marc Marquez và Alex Marquez là hoàn toàn khả thi.

  Nguồn Sống Mới / Hội An
Đăng ký kênh
Đăng ký