Hà Nội nóng kỷ lục: CSGT nhàn hơn, không núp bóng râm | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi cubasa, 3 Tháng sáu 2015.


 1. Biker mới

  Hà Nội nóng kỷ lục: CSGT nhàn hơn, không núp bóng râm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi cubasa, 3 Tháng sáu 2015.

  (Tin tức thời sự) - Với thời tiết gay gắt mấy ngày qua, một số CSGT nhận định CSGT nhàn hơn vì người tham gia giao thông ít hơn.

  Mấy ngày qua, thủ đô Hà Nội phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ dao động khoảng từ 37-39 độ.

  Chiều ngày 2/6, PV có cuộc trao đổi với một số CSGT về tình hình giao thông vừa qua. Theo đó, những CSGT này nhận định thời tiết nắng khiến lượng phương tiện giao thông giảm đi, CSGT có phần nhàn hơn nhưng giờ cao điểm thì vẫn đông.

  Nắng nóng, CSGT nhàn đi

  CSGT làm việc tại chốt Lê Văn Lương -Khuất Duy Tiến chia sẻ: Tình hình giao thông có sự thay đổi mấy ngày qua. Nắng nóng khiến lưu lượng giao thông ít đi. Hơn nữa giờ nắng nôi, khoảng 1-2h ít phương tiện ra đường nên không có ùn tắc và va chạm...vì thế CSGT cũng nhàn hơn rất nhiều rồi. Chủ yếu lúc đấy CSGT hướng dẫn tham gia giao thông thôi.

  Anh này nói thêm: "Nắng thế này CSGT cũng vất vả, sờ vào hai bên thành của bốt thì thấy, chẳng khác gì cái lò nung. Tuy nhiên ở bên ngoài còn nắng hơn, ngồi nghỉ trong này cũng đỡ".

  Khi được hỏi về có thông tin phản ánh những giờ nắng nóng không thấy CSGT đâu, CSGT này khẳng định: "Mặc dù trời nắng nhưng chúng tôi vẫn làm việc bình thường, khung giờ vẫn vậy.

  Tôi cũng chưa nghe cái phản ánh ấy bao giờ, nhưng khẳng định chúng tôi vẫn đúng công tác làm việc theo đúng giờ, khi nào có chỉ đạo mới làm khác được.

  Bình thường chúng tôi lúc nào cũng phải ra chỉ huy, giờ cao điểm là 4 rưỡi. Cứ đứng giữa đường giữa ngã tư, chỗ nào nó không hợp lý thì ra giải quyết chứ sao chọn chỗ bóng râm đứng được.

  Tu luyện nhiều rồi cũng quen hết với cái thời tiết này, không phải 1-2 hôm đen đâu, phải thời gian dài mới đen được".
  Đồng tình với quan điểm trên, anh K. CSGT làm việc tại khu vực gần Nội Bài chia sẻ: "Nắng nôi thì vẫn phải làm bình thường chứ, ở đây giờ giấc, ca kíp vẫn thế, kể cả màu đông hay mùa hè đều vậy.

  Nếu CSGT không làm thì dễ gây tai nạn lắm. Hơn nữa vẫn có cấp trên đi kiểm tra, nên bỏ làm sao được. Mỗi một ca có 3 người làm rồi phải thay phiên nhau nghỉ, mình có phải cái máy đâu".

  Chống nắng thế nào?


  Theo vị CSGT ở khu vực Lê Văn Lương -Khuất Duy Tiến, nắng nóng đã có mũ rồi còn hơn là đầu trần, cũng có bốt là đỡ hơn rất nhiều rồi.

  "Nếu ánh mặt trời chiếu thẳng bốt thì lấy ô che trước lại để hạn chế. Cũng râm hơn nhiều" - anh CSGT chia sẻ kinh nghiệm.

  Tuy nhiên theo anh K. làm tại khu vực Nội Bài thì chẳng có phương pháp nào cả vì "chúng tôi chỉ có cái ô che thôi".

  "Nhiều lúc có thời điểm nắng quá, đế giày nhấc lên còn dính xuống đường. Nhưng khi đi tuần tra chúng tôi vẫn mặc áo dài tay, áo cộc thì mát nhưng chấp nhận đen da.

  Bây giờ muốn không đen da thì bỏ tiền mua kem chống nắng bôi thôi hoặc xem vợ có thì dùng" - Anh K. cười nói.

  Anh K nói tiếp: "Trời nóng thế này lại có đen toàn phần đâu, đen bộ phận thôi. Nếu ngồi trong bốt mà có điều kiện dùng quạt ra thì còn đỡ, chứ ngồi không thế chẳng khác gì lò xông hơi cả".

  Nguồn: Báo Đất Việt
Đăng ký kênh
Đăng ký