1. Biker cấp 2

  Giải đua xe đặc biệt nhất hành tinh - đua xe trên băng

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 19 Tháng hai 2014.

  Giai dua xe dac biet nhat hanh tinh dua xe tren bang
  Xe đua sử dụng trên đường đua đặc biệt này được gắn đinh ở lốp và không hề có hệ thống phanh.
  Có rất nhiều giải đua xe khác nhau thường thì mọi người sẽ chú ý đến giải Moto Gp sau đó là moto 2 , moto 3.... Nhưng có một giải đua xe đặc biệt và khắc nghiệt hơn là giải đua xe trên băng. Cũng như những dòng xe đua khác, môn thể thao này cũng có một giải vô địch chính thức có tên FIM Ice Speedway Gladiators World Championship. Không những thế, có rất nhiều trường đua lớn với trang bị tiêu chuẩn cũng như các trang bị lắp thêm cho xe nhằm đáp ứng cho giải đua xe được xem là khắc nghiệt nhất hành tinh này.

  Giai dua xe dac biet nhat hanh tinh dua xe tren bang - 2
  Đường đua băng có hình ô-van, tương tự như các đường đua tốc độ truyền thống. Mỗi vòng đua có chiều dài từ 260 đến 425 mét, các tay đua sẽ đua theo hướng ngược chiều kim đồng hồ trên đường đua này. Khi xuất phát, các tay đua sẽ bắt đầu trên đoạn đường tuyết, hệ thống tính điểm cũng tương tự như các giải đua xe khác. Giải đua xe trên băng tuyết được chia làm nhiều thể thức khác nhau tùy vào loại lốp mà xe sử dụng.
  Lốp xe sử dụng trên đường đua băng là loại lốp có đinh được thiết kế đặc biệt cho môtô đi trên băng tuyết. Mỗi lốp trước của xe đua có 90 đinh, con số này ở lốp sau là từ 250 đến 500, mỗi đinh có chiều dài tối đa 30mm. Số lượng đinh kể trên nhằm đảm bảo cho xe có độ bám đường tốt nhất, thậm chí có thể ngang với độ bám đường của xe đua MotoGP.

  Giai dua xe dac biet nhat hanh tinh dua xe tren bang - 3
  Những chiếc xe đua của giải đua này được trang bị động cơ xi-lanh đơn và có trọng lượng tương đối nhẹ, tốc độ của chiếc xe khi đi trên đường thẳng và lúc vào cua dường như có khác nhau nhiều, tốc độ trung bình từ 100 – 130 km/h. Một điều đặc biệt nữa của những chiếc xe này là xe không hề có hệ thống phanh, điều này cho phép các tay đua có thể thoải mái để chiếc xe của mình trượt khi vào cua.
  Hầu hết những tay đua tham gia vào đường đua này đều là người Nga, các cuộc đua cũng chủ yếu được tổ chức ở Nga, một số quốc gia khác có đường đua xe trên băng gồm có Phần Lan, Thụy Điển, Cộng Hòa Séc, Đức, Hà Lan và các quốc gia khác. Ở Canada, giải đua xe trên băng tuyết không được tổ chức trên đường đua mà diễn ra ngay trên các con đường tuyết ở địa phương.
  Các tay đua từ các giải đua xe truyền thống không thể nào có được thành tích tốt nếu tham gia giải đua xe trên băng. Ngược lại, chính các tay đua xe trên băng cũng không thể làm chủ được chiếc xe ở các giải đua xe truyền thống. Điều này khiến đua xe trên băng trở thành một giải đua xe đặc biệt, độc nhất và nhiều tình huống đặc sắc khiến khán giả phải há hốc mồm ngạc nhiên.

  Một số hình ảnh tại giải đua xe đặc biệt nhất thế giới:
  Giai dua xe dac biet nhat hanh tinh dua xe tren bang - 4

  Giai dua xe dac biet nhat hanh tinh dua xe tren bang - 5

  Giai dua xe dac biet nhat hanh tinh dua xe tren bang - 6

  Giai dua xe dac biet nhat hanh tinh dua xe tren bang - 7

  Giai dua xe dac biet nhat hanh tinh dua xe tren bang - 8

  Clip video giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh :

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2014
 2. ti chuot

  ti chuot Biker cấp 4

  lỡ cái thằng bên cạnh nó té lên cái mấy cái đinh xe thằng kế thì sao ta
 3. Mr. Sành Điệu

  Mr. Sành Điệu Biker cấp 2

  xe ko có phanh thế muốn dừng lại phải quăng xe hả :))