Giá xe tay ga tại thị trường Việt Nam có xu hướng tăng | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Chelsea, 23 Tháng ba 2016.


 1. Biker tích cực

  Giá xe tay ga tại thị trường Việt Nam có xu hướng tăng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Chelsea, 23 Tháng ba 2016.

  Đây là một bài viết hay và chi tiết về sự chuyển dịch khá mạnh mẽ trong xu hướng tiêu dùng, chuyển từ xe số sang xe tay ga. Bởi lẽ, dòng xe tay ga không chỉ có tính thời trang mà còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như dễ điều khiển, kiểu dáng thời trang, không đòi hỏi các kỹ năng lái xe phức tạp đồng thời được trang bị thêm các tính năng tiện ích.
  Gia xe tay ga tai thi truong Viet Nam co xu huong tang
  Giá xe tay ga tại thị trường Việt Nam có xu hướng tăng - ảnh minh họa

  Dù là một quốc gia có mức tiêu thụ xe máy xếp vào hàng lớn nhất trên thế giới nhưng trong những năm qua, sự bão hòa của thị trường khiến sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp hàng đầu như Honda, Yamaha, Piaggio... diễn ra vô cùng khốc liệt.

  Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) thì ước tính kết quả kinh doanh của toàn thị trường xe máy năm 2015 đạt khoảng 2,75 triệu xe, là năm thứ ba liên tiếp thị trường giậm chân tại chỗ.

  Để giành miếng bánh thị phần, các ông lớn luôn tìm mọi cách cải biến những sản phẩm cũ, tối ưu hóa “đứa con tinh thần” cũng như ồ ạt chiếm lĩnh thị trường bằng những mẫu xe thời thượng.

  Số liệu của Honda Việt Nam cho thấy, năm 2015, doanh số bán xe của hãng đạt khoảng 2,02 triệu chiếc, trong đó, 54% là xe tay ga và 46% là xe số.

  Đối với Yamaha, nếu năm 2013, thị trường xe tay ga chỉ chiếm 37% thì năm 2014 đã tăng lên 40-42% và đạt 45% trong năm 2015.
  Nguồnhttp://phununews.vn/tai-sao-gia-xe-tay-ga-tai-vn-tang-manh-trong-nhung-nam-qua-219755.html