1. Biker chuyên nghiệp

  Gắn biển số đút gầm trên mô tô, xe máy sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười một 2019.

  Trên một số mẫu mô tô và xe máy kiểu dáng thể thao ở Việt Nam, người dùng đang có xu hướng lắp biển số 'đút gầm' hoặc vênh cao để tăng thẩm mỹ cho phương tiện. Câu hỏi mà không ít người chơi xe thắc mắc là việc này có vi phạm luật giao thông hay không?

  Gan bien so dut gam tren mo to xe may se bi phat bao nhieu tien
  Gắn biển số đút gầm trên mô tô, xe máy sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?.

  Cách lắp đặt biển số đút gầm hoặc vênh cao ban đầu được các biker sử dụng trên những mẫu xe phân khối lớn, xuất phát từ việc tháo chắn bùn phía sau, nhằm tăng tính thể thao cho chiếc xe. Tuy nhiên, người tham gia giao thông chưa hiểu rõ tác hại của việc lắp biển số đút gầm hoặc vênh cao. Đồng thời, pháp luật cũng chưa có những quy định cụ thể về cách lắp biển số đối với môtô xe máy. Điều này tạo ra những bất cập và khoảng hở trong việc kiểm soát phương tiện tham gia giao thông.

  Căn cứ theo Điều 17 Nghị định 46/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Xử phạt người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Người điều khiển phương tiện môtô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự môtô, xe gắn máy gắn biển số đút gầm hoặc vênh cao vẫn sẽ bị xử phạt từ 80.000 đến 100.000 đồng theo điểm b, khoản 1, Điều 17".

  Gan bien so dut gam tren mo to xe may se bi phat bao nhieu tien - 2

  Dù mục đích là làm đẹp, tăng cá tính cho chiếc xe của mình, người tham gia giao thông nên có ý thức và tìm hiểu kỹ về những quy định của pháp luật về lắp đặt biển số. Nên gắn biển số đúng với quy cách và thiết kế của nhà sản xuất, không tự ý thay đổi, tháo bỏ các chi tiết cần thiết.
  2banh
  2banh.vn
 2. HoangSEO7936

  HoangSEO7936 Biker cấp 1

 3. HuynhSEO2116

  HuynhSEO2116 Biker cấp 1

 4. DangSEO3566

  DangSEO3566 Biker cấp 1