1. Biker cấp 4

  Gái trẻ mất một chân khi qua đường

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng bảy 2015.

  Gần 12 giờ khuya ngày 2-7, ê kíp phẫu thuật BV 115 đã đưa bệnh nhân TBC (32 tuổi, Bạc Liêu) vào phòng mổ để gây tê tuỷ sống nhằm nối lại chân trái cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên các BS buộc phải đoạn 1/3 cẳng chân dưới nhằm bảo toàn mạng sống cho bệnh nhân.
  Gai tre mat mot chan khi qua duong
  Chỉ sau vài giờ bệnh nhân đã không còn cẳng chân trái. Ảnh: DUY TÍNH.
  Trước đó vài giờ, bệnh nhân đi đến đoạn đường Thành Thái - Tô Hiến Thành (quận 10) và quay đầu thì xảy ra va chạm với người đi chiều ngược lại và bị bánh xe cán qua chân.

  Người đi đường đưa bệnh nhân vào BV 115 trong tình trạng dập nát 1/3 dưới cẳng trái, vết thương gây dập nát hoàn toàn gân, thần kinh, xương... Sau khi làm các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ cấp cứu nhằm giữ lại chân.


  Tuy nhiên, khi mở ra, các BS thấy không thể cứu vãn được, tiên lượng nối thành công không cao, chi phí tốn kém nên đưa ra phương án đoạn chi chờ ghép chân giả và cũng là cứu bệnh nhân khỏi sốc do đau.


  TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV 115, cho biết trung bình mỗi ngày BV nhận 3-4 bị TNGT nhập viện bị chấn thương chân do bánh xe cán qua hoặc bị xe ngã đè. BS Phú khuyến cáo người đi xe máy khi qua đường cần quan sát kỹ, khi thấy an toàn thì mới nên qua tránh tai nạn đáng tiếc như trên.

  DUY TÍNH
  2banh
  2banh.vn
 2. bikersg

  bikersg Thành Viên Vàng

  Qua đường mà bị mất một chân như thế này thì chắc là quá nhọ rồi , KLQ nhưng sao không thấy hình chiếc xe gây nạn nhỉ ?